Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 là bao lâu?

1126

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM căn cứ vào đối tượng tuyển sinh đầu vào, giúp sinh viên đảm bảo những phẩm chất cần thiết của Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là:

Với nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao nguồn Điều dưỡng viên cho các cơ sở Y tế, góp phần tối ưu hóa những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện nay, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã đẩy mạnh chương trình tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Năm 2019, nhiều khóa học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng ngành Điều dưỡng đã được mở ra. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để nhiều thí sinh có thể nhanh chóng đăng kí. Đối tượng tuyển sinh bao gồm:

  • Các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược
  • Thí sinh đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe và thời gian để tham gia các buổi học tập trung tại trường
  • Thí sinh không chịu bất cứ trách nhiệm hình sự nào

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, sinh viên Điều dưỡng cần phải nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân thì mới có thể tìm được công việc hấp dẫn. Hơn nữa, Bộ Y tế đang thực hiện việc chuẩn hóa trình độ của cán bộ, nhân viên Y tế có bằng Cao đẳng trở lên, vì thế sinh viên Trung cấp Y Dược học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều tất yếu.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Muốn làm một Điều dưỡng viên giỏi, người học phải trau dồi nhiều kiến thức và kỹ năng, cũng như thái độ cần thiết.

Điều dưỡng viên là người phải có am hiểu sâu sắc về chuyên môn như bệnh học, phương pháp phòng bệnh, chế độ dinh dưỡng phù hợp,… để chăm sóc tốt cho người bệnh. Khi được yêu cầu, họ có thể thay thế Bác sĩ để thực hiện một số thủ thuật, do đó, việc thực hiện đúng và chuẩn các kỹ năng là điều cần thiết. Ngoài ra, Điều dưỡng viên phải có tính kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ, thái độ ân cần và luôn cởi mở, thân thiện để tạo cho người đến chữa bệnh có cảm tình và tin tưởng các dịch vụ cần thiết.

Để giúp sinh viên của mình đảm bảo những yêu cầu đó, thời gian Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được quy định như sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng: học trong 1,3 năm.
  • Các thí sinh không có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, bao gồm các ngành thuộc nhóm Y Dược khác như Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm, Y sỹ đa khoa,…: học 3 tháng Chuyển đổi chứng chỉ ngành Điều dưỡng và 1,3 năm chương trình học Liên thông Cao đẳng.

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM được thành lập từ năm 2008, thuộc hệ thống các trường đạo tạo Y Dược. Trường đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển để tạo ra những thành quả đáng ghi nhận, đó là tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đã học lên đến 90%.

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Y Dược Pasteur được chuẩn bị những điều kiện học tập tốt nhất cả về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và phương hướng đào tạo. Do đó, các bạn sẽ được học tập trong những phòng học khang trang và phòng thực hành hiện đại với đầy đủ những trang thiết bị Y tế, dụng cụ, mô hình cần thiết. Không những vậy, các bạn còn có cơ hội thực hành đến 70%. Đặc biệt mô hình đào tạo Viện – Trường đã giúp sinh viên có thể nâng cao kỹ năng thực hành cho bản thân. Ngoài ra, việc tiếp xúc với mô hình thực tế sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ sau khi ra trường.

Nhờ công tác đào tạo hợp lý, Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã giúp nhiều thí sinh có cơ hội “đổi đời” nhờ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Hiện nay , họ có thể làm việc tại các cơ sở Y tế công và tư nhân, viện thẩm mỹ, spa, các phòng Y tế tại các trường học,… hoặc làm Điều dưỡng viên tại các nước phát triển trên thế giới.