Home TRUNG CẤP Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu

Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng đã ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh, đem lại cơ hội được hòa nhập với cộng đồng của nhiều người.

Đào Tạo Trung Cấp Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu

Hiểu thế nào về Kỹ thuật vật lý trị liệu?

Kỹ thuật vật lý trị liệu là một trong những chuyên ngành thuộc về Kỹ thuật Y học, chủ trương sử dụng những kỹ thuật vật lý, không sử dụng thuốc để tác động trực tiếp đến cơ thể người bệnh. Trong nền y học hiện đại, một số kỹ thuật vật lý trị liệu có thể kể đến như nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu, dưỡng sinh,…. Thông qua những tác động này, những phần cơ thể bị tổn thương có thể được khôi phục chức năng. Nhờ đó, phương pháp này cũng được các Y Bác sĩ dùng đến khi điều trị cho những người khuyết tật, tăng khả năng hòa nhập cộng đồng cho họ.

Sau phòng bệnh và chữa bệnh, Vật lý trị liệu có thể nói là bước phát triển tiếp theo của y học hiện đại. Với nhiệm vụ thực hiện phục hồi sức khỏe cho con người, lấy lại những khả năng vốn có của cơ thể, Kỹ thuật vật lý trị liệu là một trong những phương pháp “con cưng” trong xã hội hiện đại.

Nhằm mong muốn đáp ứng số lượng lớn nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cho các Cơ sở Y tế, đặc biệt là những Bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng trên cả nước, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã mở các lớp đào tạo Trung cấp Vật lý trị liệu. Đây là một cơ hội lớn để nhiều người có thể tìm kiếm những khả năng việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Điều kiện và thời gian đào tạo Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM

Hiện nay, các khóa học Trung cấp Vật lý trị liệu TPHCM mở ra dành cho nhiều đối tượng. Cụ thể:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp ở một ngành thuộc nhóm Y Dược trình độ Trung cấp trở lên, đăng ký học Trung cấp Vật lý trị liệu: 10 tháng.
 • Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên nhưng không thuộc một trong các ngành nhóm Y Dược đăng ký học Trung cấp Vật lý trị liệu: 12 tháng.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đăng kí học hệ Trung cấp Vật lý trị liệu: 2 năm.
 • Thí sinh học hết 12 năm học THPT nhưng lại chưa có bằng tốt nghiệp, mong muốn đăng kí học hệ Trung cấp Vật lý trị liệu: 2 năm 3 tháng.
 • Thí sinh mới chỉ tốt nghiệp THCS và có đăng kí học Trung cấp Vật lý trị liệu có thời gian học 3 năm (thời gian học bao gồm 1 năm Bổ túc văn hóa các lớp 10, 11, 12 và 2 năm học Trung cấp Vật lý trị liệu).
Tuyển Sinh Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu

Chương trình đào tạo và học phí Trung cấp Vật lý trị liệu

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là những người được đào tạo chuyên sâu về ngành Vật lý trị liệu, bao gồm kiến thức chuyên môn, kỹ năng vận dụng các máy móc, thiết bị phục vụ công tác điều trị.

Khi học Trung cấp Vật lý trị liệuTrường Cao đẳng Y Dược TPHCM, sinh viên được đào tạo với mô hình Bệnh viện – Trường học. Vì thế, khác hẳn với sự đào tạo chuyên về lý thuyết, thời gian học của sinh viên có đến hơn 60% thời gian thực hành, thí nghiệm, đặc biệt là thực tế lâm sàng. Nhờ đó, các bạn được rèn luyện kiến thức chuyên môn đến mức thành thạo, giúp tự tin sau khi ra trường. Thêm vào đó, nhà trường còn tạo điều kiện học tập thuận lợi bên cạnh sự đầu tư, chăm sóc cơ sở vật chất, mức học phí 5.990.000/1 học kỳ đã giúp nhiều người có thể thỏa mãn nguyện vọng của bản thân.

Trong hơn 10 năm hình thành, trường Cao đẳng Pasteur TP.HCM đã giúp nhiều thế hệ người học Vật lý trị liệu đã trở thành những Kỹ thuật viên giỏi, là người cán bộ, nhân viên Y tế mẫu mực, yêu nghề, được nhân dân tin tưởng.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TP.HCM tuyển sinh hệ Trung cấp Vật lý trị liệu bằng hình thức xét tuyển học bạ. Hồ sơ yêu cầu:

 • 01 Bản sao photo + được công chứng Học bạ của thí sinh.
 • 02 Bản sao photo + được công chứng Bảng điểm Trung cấp hoặc Cao đẳng, Đại học và Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 12 tháng.
 • Các giấy tờ của đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 Bản sao và công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc bằng Bổ túc văn hóa)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (yêu cầu xác nhận của địa phương).
 • 02 ảnh (3×4) cùng với 01 ảnh (2×3) của thí sinh (yêu cầu thời gian chụp không quá 6 tháng).
 • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin về: họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên đăng kí học Trung cấp Vật lý trị liệu, yêu cầu điền đầy đủ các thông tin và phải có xác nhận của địa phương.

Thí sinh có thể liên hệ ngay với nhà trường để được tư vấn:

 Địa chỉ nộp hồ sơ :37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM.  Điện thoại tư vấn: 028 6295 6295 – 09 6295 6295

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Vật lý trị liệu chất lượng tại TPHCM

Vật lý trị liệu là một trong 3 giai đoạn quan trọng trong điều trị sức khỏe của người bệnh sau chữa bệnh, là...

BÀI MỚI NHẤT

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT