Thời gian đào tạo Trung cấp Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018

963

Trung cấp Vật lý trị liệu của Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã nhanh chóng trở thành một ngành hot, mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho nhiều thí sinh mong muốn tham gia xét tuyển.

Thông báo tuyển sinh Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu
Thông báo tuyển sinh Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu

Trở thành một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có dễ dàng?

Ngành Vật lý trị liệu có vai trò quan trọng trong nền Y học hiện đại bở là một trong ba giai đoạn điều trị bệnh cho con người. Do đó, nhiều Bệnh viện, Phòng khám chuyên khoa Vật lý trị liệu được xây dựng để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe hiện nay. Theo đó, lực lượng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần phải rèn luyện bản thân để có được kiến thức, kỹ năng cần thiết, đặc biệt là cái tâm với nghề nghiệp để chăm sóc tốt cho nhân dân.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần có đầy đủ kiến thức chuyên ngành như kỹ thuật khám, thành thạo kỹ thuật vật lý trị liệu cơ bản và chuyên sâu, thông thạo khi làm việc với các thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng,….

Chữa bệnh bằng phương pháp Vật lý trị liệu đem lại sự hồi phục dần dần cho bệnh nhân, vì thế quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn của cả người bệnh và cả những người Kỹ thuật viên. Do đó, bên cạnh sự trau dồi về kiến thức hay kỹ năng, những Kỹ thuật viên phải có sự kiên nhẫn và một tấm lòng nhân hậu, đồng cảm với những khó khăn của người bệnh.

Có thể thấy, để trở thành một người làm Vật lý trị liệu giỏi không phải là chuyện sớm chiều đã xong, người học cần rèn luyện bản thân một cách nghiêm túc.

Khóa học Trung cấp Vật lý trị liệu tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM được mở ra nhằm đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu chất lượng cho cả nước. Với kinh nghiệm và bản lĩnh trong hơn 10 năm hình thành, trường là một trong những nơi đào tạo sinh viên Y Dược tốt nhất tại TP.HCM, được nhiều người tin tưởng và gửi gắm nguyện vọng.

Thời gian đào tạo Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM

Hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã đào tạo Trung cấp Vật lý trị liệu cho nhiều đối tượng thí sinh:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THCS học Trung cấp Vật lý trị liệu: học 3 năm .

+ Thí sinh đã học hết THPT song chưa hoặc trượt tốt nghiệp: học 2 năm 3 tháng .

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT: học 2 năm .

+ Đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thuộc chuyên ngành ngoài sức khoẻ học hệ chuyển đổi VB2 Trung cấp vật lý trị liệu chính quy: 12 tháng .

+ Đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành sức khoẻ học hệ chuyển đổi văn bằng 2: học 10 tháng.

Sau khi tốt nghiêp, sinh viên hoàn toàn có cơ hội nâng cao trình độ bản thân khi lựa chọn Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu để đạt chuẩn yêu cầu theo quyết định của Bộ Y tế.

Chương trình học của sinh viên thuộc hệ Trung cấp Vật lý trị liệu có 70% giờ học thực hành và thực tế lâm sàng tại Bệnh viện, đảm bảo thực hiện mô hình đào tạo Viện – Trường. Qua đó, sinh viên vừa được trau dồi lý thuyết, vừa được rèn luyện thực hành, giúp các bạn thành thạo kỹ năng, tạo nền tảng chắc chắn sau khi tốt nghiệp.

Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu - PHCN
Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu – PHCN

Nhờ thực hiện tốt chất lượng giáo dục, đầu tư về cả con người lẫn cơ sở vật chất, hơn 10 năm qua, trường Cao đẳng Y Dươc Pasteur TP.HCM đã được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2018

  • 01 Bản sao photo (được công chứng) Học bạ của thí sinh.
  • 02 Bản sao photo (được công chứng) Bảng điểm Trung cấp (hoặc Cao đẳng, Đại học) và Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 12 tháng.
  • Các giấy tờ của đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 Bản sao và công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc bằng Bổ túc văn hóa)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (yêu cầu xác nhận của địa phương).
  • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin về: họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ.
  • 02 ảnh (3×4) cùng với 01 ảnh (2×3) của thí sinh (yêu cầu thời gian chụp không quá 6 tháng).
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch HS – SV đăng kí học Trung cấp Vật lý trị liệu, yêu cầu điền đầy đủ các thông tin và phải có xác nhận của địa phương.

Thí sinh có thể tham khảo thêm các hệ ngành khác của Cao đẳng Y Dược TPHCM như Cao đẳng Dược, VB2 Cao đẳng Điều dưỡng, VB2 Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm,…..