Học phí của Trung cấp Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 bao nhiêu?

1118

Trung cấp Vật lý trị liệu của Cao đẳng Y Dược TP.HCM là một trong những lựa chọn được nhiều thí sinh quan tâm trong kỳ tuyển sinh năm 2018.

Tuyển sinh Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng
Tuyển sinh Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng

Học Trung cấp Vật lý trị liệu ở đâu đảm bảo chất lượng?

Ngành Vật lý trị liệu đã ngày càng chứng tỏ sức hút của bản thân trong nhiều kỳ tuyển sinh. Theo nhiều ý kiến, đây được đánh giá là một trong những ngành đem lại nhiều cơ hội việc làm cũng như tiềm năng phát triển, thăng tiến trong công việc. Sau giai đoạn phòng bênh, trị bệnh thì việc phục hồi chức năng cơ quan của cơ thể của Vật lý trị liệu sẽ giúp người bệnh lấy lại được khả năng hoạt động ban đầu.

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao như hiện nay, ngành Vật lý trị liệu đã đóng một vai trò quan trọng. Vì thế ngoài những Bệnh viện, Phòng khám đa khoa, nhiều cơ sở chuyên điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu như xoa bóp, dưỡng sinh, thủy trị liệu, điện trị liệu,…đã được xây dựng đáng kể. Điều này cũng đồng thời mở ra những cơ hội nghề nghiệp cho nhiều sinh viên học Trung cấp Vật lý trị liệu.

Ngành Trung cấp Vật lý trị liệu được đào tạo vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho nhiều đối tượng người học.

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS đăng kí học Trung cấp Vật lý trị liệu: 3 năm.
 • Thí sinh đã học hết lớp 12 mà chưa hoặc trượt tốt nghiệp: 2 năm 3 tháng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT: học 2 năm .
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thuộc chuyên ngành ngoài sức khoẻ học hệ chuyển đổi VB2 Trung cấp vật lý trị liệu: 12 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành sức khoẻ học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu:10 tháng.

Sau khi kết thúc khóa học Trung cấp Vật lý trị liệu, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu để đảm bảo chuẩn hóa trình độ cán bộ, nhân viên Y tế theo quy định của Bộ Y tế đã yêu cầu.

Học phí Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018

Sinh viên học hệ Trung cấp Vật lý trị liệu có mức học phí là 5.990.000 đồng / 1 học kỳ (1 năm có 2 học kỳ).

Hiện nay, trường Cao đẳng Dược TPHCM đã thực hiện mô hình đào tạo Viện – Trường nhằm giúp sinh viên đạt được sự vững vàng về kiến thức, kỹ năng, đồng thời có được tình yêu sâu sắc với nghề nghiệp. Nhờ đó, bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức chuyên ngành thông qua các giờ học lý thuyết, sinh viên còn được trau dồi nhiều về kỹ năng và thái độ trong hơn 60% thời gian thực tế lâm sàng tại bệnh viện.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hệ Trung cấp Vật lý trị liệu có thể thành thạo các kỹ thuật khám, kỹ thuật điều trị bằng các phương pháp Vật lý trị liệu như xoa bóp. Nhiệt trị liệu, thủy trị liệu,…

Nhờ những nỗ lựa của Cán bộ, Nhân viên, Giảng viên nhà trường, nhiều khóa sinh viên ra trường luôn với một tư thế tự tin và nhanh chóng có được công việ mơ ước.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM

 • 01 Bản sao photo (được công chứng) Học bạ của thí sinh.
 • Các giấy tờ của đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 02 Bản sao photo (được công chứng) Bảng điểm Trung cấp (hoặc Cao đẳng, Đại học) và Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên dành cho thí sinh đăng ký học hệ 12 tháng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (yêu cầu xác nhận của địa phương).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin về: họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ.
 • 02 ảnh (3×4) cùng với 01 ảnh (2×3) của thí sinh (yêu cầu thời gian chụp không quá 6 tháng).
 • 01 Bản sao và công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc bằng Bổ túc văn hóa)
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch HS – SV đăng kí học Trung cấp Vật lý trị liệu, yêu cầu điền đầy đủ các thông tin và phải có xác nhận của địa phương.

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm các hệ ngành khác của Cao đẳng Y Dược TP.HCM: Cao đẳng Dược, VB2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, VB2 Cao đẳng Hộ sinh,….

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM 

73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303