Tổng hợp các bài nói về đất nước việt nam bằng tiếng anh cực hay

9598

Nhằm giúp các bạn học sinh chuẩn bị những nền tảng cơ bản trước khi bước vào kỳ thi nói tiếng Anh. Sau đây, trường cao đẳng y dược TPHCM gửi tới các em Tổng hợp các bài nói về đất nước việt nam bằng tiếng anh cực hay.Chúc các em gặt hái kết quả thành công mỹ mãn trong kỳ thi tiếng Anh sắp tới!

Tổng hợp các bài nói về đất nước việt nam bằng tiếng anh hay chọn lọc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Bí quyết để nói tiếng Anh hay mà ít người biết tới

1.Nắm vững các kiến thức cơ bản trong tiếng Anh

Một sai lầm cơ bản mà chúng ta hay mắc phải trong quá trình nói tiếng Anh đó là sợ nói sai dẫn tới lúng túng, mất bình tĩnh khiến bài nói trở nên gượng ép, thiếu tự nhiên. Để khắc phục tình trạng này, cách duy nhất đó là các em hãy dành thời gian học thật kỹ các cấu trúc tiếng Anh cũng như cách phát âm, nhấn trọng âm,.. Đặc biệt có một số từ có cách phát âm tương đối giống nhau, do đó các em cần nghiên cứu và nắm vững quy luật phát âm riêng của chúng.

2.Cần phân biệt nói tiếng Anh lưu loát khác hẳn với nói nhanh

Có khá nhiều bạn nói tiếng Anh rất nhanh nhưng thoạt nhiên người nghe không hiểu gì hết. Chúng ta cần phân biệt được khái niệm giữa việc nói nhanh và nói lưu loát. Một người nói tiếng Anh lưu loát tức là các âm và cụm từ được liên kết liền mạch với nhau mà không hề bị ngắt quãng trong quá trình nói. Nó cũng giống như một dòng suối chảy hiền hoà, mềm mại, đặc biệt là âm cuối không hề bị đứt quãng so với cách nói tiếng Anh nhanh.

  1. Để nói nhanh, trước hết hãy nên nói chậm

Trong tiếng Anh có một số từ có âm tiết phức tạp cùng cách phát âm khó. Do đó, để nói tốt, trước tiên hãy dành thời gian tập phát âm trước cũng như nói thật chậm để điều chỉnh giọng nói sao cho phù hợp với từng ngữ cảnh.

Ví dụ, khi gặp những từ dài như “manufacturer” cần phát âm đủ tất cả âm tiết “ma-nu-FAC-tu-rer”, thay vì nuốt âm cuối. Nói chậm từng từ ngữ sẽ giúp các em tạo nền tảng đầu tiên để nói tốt hơn sau này.

  1. Dành thời gian nghe tiếng Anh thật nhiều

Tiếng Anh cũng giống như tất cả các loại ngôn ngữ khác. Để nói hay, điều kiện tiên quyết đầu tiên đó là phải dành thời gian cho việc tập nghe các bài tiếng Anh để rèn luyện khả năng cảm nhận và phán đoán trước từ ngữ. Ngoài ra, bằng cách luyện nghe thật nhiều chúng ta cũng có thể tập được khả năng diễn đạt tiếng Anh với nhiều cách phong phú, đa dạng khác nhau, giúp bài nói trở nên thú vị, lôi cuốn hơn.

  1. Không nên chú trọng quá vào từ ngữ khi nói

Một điều mà chúng ta thường mắc phải khi nói tiếng Anh đó là quá chú trọng vào từng từ  ngữ. Điều này là không nên, bởi lẽ, với cách làm như vậy sẽ khiến bản thân hoang mang không biết mình đang nói sai hay nói đúng, dẫn tới bài nói trở nên khô cứng và mất đi cái hồn của nó. Cách duy nhất khi bước vào một bài nói đó là hãy nói theo cụm từ, nói tự nhiên nhất có thể, dùng những từ ngữ mình thường hay sử dụng và đừng để ý quá vào ngữ pháp của nó. Bởi lẽ, trong hoàn cảnh đó, chúng ta sẽ không có đủ thời gian và phản xạ kịp nhanh nhạy để xử lý từng từ theo ý muốn nhất thời của mình đâu nhé!

  1. Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Bí quyết cốt yếu để có được khả năng nói siêu đỉnh đó là phải tập nói mọi lúc, mọi nơi. Tận dụng bất kỳ hoàn cảnh và tình huống nào để có thể nói tiếng Anh, ngay cả lúc đi vệ sinh hoặc đi dạo ngoài đường. Ngoài ra, hãy dành một khung giờ cố định cho việc học cấu trúc ngữ pháp, phát âm, nghe tiếng Anh và dịch báo mỗi ngày. Cách nhanh nhất để học nói tiếng Anh đó là tạo một môi trường xung quanh thuận lợi cho quá trình học tiếng Anh của mình bằng cách kết bạn với người nước ngoài hoặc tham gia các buổi offline tiếng Anh nhằm trau dồi thêm vốn tiếng Anh phong phú cho bản thân mình.

Bên cạnh đó hãy nói tiếng Anh theo ý tưởng của mình bằng cách viết ra một số từ cơ bản, sau đó nói tự nhiên nhất theo cách hiểu của bản thân mình. Rồi ngồi viết lại và nghiên cứu xem đã sai ở chỗ nào, từ đó khắc phục dần các lỗi sai đó. Chỉ cần thường xuyên ôn tập theo cách này thì khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao đáng kể đấy nhé!