Điểm danh 6 sinh viên Việt Nam “cực đỉnh” ở Harvard

2119

Với tài năng xuất chúng cùng vốn hiểu biết sâu rộng 6 sinh viên Việt Nam cực đỉnh ở Harvard đã làm rạng danh quê hương với thành tích vô cùng đáng nể. Sau đây hãy cùng điểm danh những bạn trẻ đó nhé!

1/Châu Thanh Vũ (1992)

Vốn là một chàng trai ở vùng đất Bình Thuận đầy nắng và gió, chàng trai Châu Thanh Vũ đã xuất sắc giành học bổng tiến sĩ kinh tế toàn phần 5 năm tại Đại học Havard của Mỹ trị giá lên tới 79.000 USD/năm. Đặc biệt, đây cùng là một trong số những tấm gương hiếm có của nước ta cùng lúc ẳm học bổng toàn phẩn của 8 trường đại học danh tiếng tai Mỹ và từng giành học bổng toàn phần ở các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, Đức và Canada.

Ngoài ra, anh chàng này từng làm việc trong ngân hàng dự trữ nam phi năm 2014, đạt thành tích xuất sắc ở ĐH danh tiếng Princeton. Để có được thành tích vẻ vang đó, bên cạnh tài năng xuất chúng thì bản thân Châu Thanh Vũ đã phải nỗ lực, phấn đấu rất nhiều trong việc tự học hàng ngày.

2/Nguyễn Hoàng Khánh (1993)

Chàng trai này chính là một trong số những sinh viên xuất sắc giành được học bổng 80% của chương trình Juris Doctor (hệ cử nhân Luật) của ĐH Harvard .

Vào năm 2011 Khánh cũng đã nhận được học bổng Presidential Scholarship có giá trị chi trả 100% học phí tại ĐH St. John’s (New York, Hoa Kỳ). Ngoài ra, sau thời gian học tại trường, chàng trai này còn ẵm luôn học bổng 100% học phí dành cho chương trình thạc sỹ kinh doanh. Đây quả thực là một thành tích đáng gờm phải không nào!

Nói về lý do lựa chọn trường ĐH Harvard, Khánh cho biết bản thân rất yêu  thích ngành luật và trường ĐH Harvard chính là lựa chọn lý tưởng để Khánh thực hiện ước mơ chinh phục đỉnh cao của mình. Bởi lẽ, theo nghiên cứu của Khánh thì ngôi trường này rất coi trọng năng lực và thành tích của học sinh qua việc sinh viêc được lựa chọn lớp học khó hay dễ theo năng lực cá nhân. Bên cạnh đó, số lượng cử nhân của trường tốt nghiệp làm việc rải rác ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nên khả năng gặp được cựu học sinh của trường và hợp tác với nhau trong công việc là khá cao.

Hà Anh- Hiền Anh: Chị em ruột cùng học ở Harvard

3/Tôn Hà Anh: (24 tuổi) Trước đây là cựu học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã vinh dự nhận được học bổng tại 4 ngôi trường đại học nổi tiếng của Mỹ đó là: Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley. Sau khi tham quan và nghiên cứu kỹ càng, cô nàng này đã quyết định lựa chọn ĐH Harvard- ngôi trường ĐH danh tiếng nhất nước Mỹ. Hiện tại, Hà Anh đang là sinh viên năm cuối thuộc chuyên ngành kinh tế của ĐH Harvard.

Không chỉ nổi tiếng ở trong nước, tại ĐH Harvard, cô gái này cũng được bạn bè và các thầy cô đánh giá cao bởi thành tích học tập cừ khôi với 4 điểm A cho tất cả các môn- một điều rất hiếm sinh viên đạt được. Để có được thành quả trên, Hà Anh đã phải nỗ lực cố gắng rất nhiều, thậm chí có lúc vô cùng mệt mỏi, buồn ngủ những em vẫn cố để hoàn thành hết số lượng bài tập đã đặt ra cho mình.

4/ Tôn Hiền Anh (18 tuổi)

Tiếp nối bước chân của người chị gái, Tôn Hiền Anh cũng nhận được mức hỗ trợ học phí từ ĐH Harvard với số tiền lên tới 7 tỷ đồng (320.000 USD) cho 4 năm học. Em cũng chính là nữ sinh đầu tiên của lớp chuyên tiếng Trung thuộc ĐH chuyên Hà Nội – Amsterdan giành được học bổng tại ĐH Harvard. Mặc dù có thành tích học tập xuất sắc như vậy nhưng cô gái này lại khá khiêm tốn khi tự nhận mình không phải là một người quá thông minh, thay vào đó là đức tính cần cù, siêng năng, tích cực học tập với 200% sức lực trong cơ thể ở bất kỳ nơi nào, ngay cả khi đang đi vệ sinh.

5/Lã Hồ Minh Khuê (20 tuổi)

Thêm một tấm gương tiêu biểu cho những sinh viên cực đỉnh ở Harvard đó là cô gái Lã Hồ Minh Khuê- cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hai năm trước, nữ sinh này đã ghi tên mình trong danh sách thí sinh nhận học bổng tại ĐH Harvard trị giá 320.000 USD (hơn 7 tỷ đồng) được báo chí đồng loạt đưa tin. Ngoài ra, năm 2010, Minh Khuê còn đoạt giải ba trong cuộc thi piano quốc tế tại Hàn Quốc và là pianist chính trong đêm nhạc giai điệu mùa hạ vào năm 2013.

6/Trần Thị Diệu Liên (19 tuổi)

Cô gái này cũng chính là cựu học sinh chuyên Anh thuộc Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) và cũng chính là người nhận được học bổng trúng tuyển vào ĐH Harvard cho 4 năm học trị giá lên tới 302.920 USD.

Đặc biệt, tuy gia đình không có tiềm lực mạnh về tài chính nhưng nữ sinh này không coi đó là thiệt thòi mà ngược lại đó còn là động lực vô cùng lớn để em tự cố gắng vươn lên mỗi ngày. Nói về những thành tích đạt được ngày hôm nay, Diệu Liên chia sẻ rằng cảm thấy may mắn vì có cha mẹ thấu hiểu, tâm lý để bản thân con cái được tự do theo đuổi những gì mình thích chứ không gò ép, bắt buộc phải làm theo khuôn khổ đã đề ra.