Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm TPHCM năm 2018

1014

Xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm đã tạo thành cơn sốt trong những kỳ tuyển sinh của những năm gần đây tại nhiều trường Cao đẳng Y Dược.

Trung Cấp Xét Nghiệm: Thời Gian Đào Tạo 2 năm
Trung Cấp Xét Nghiệm: Thời Gian Đào Tạo 2 năm

Nhu cầu học Trung cấp Xét nghiệm hiện nay

Rất nhiều những thành tựu do Xét nghiệm Y học mang lại như Kỹ thuật nội soi ảo, Phát hiện sớm Ung thư phổi ngay từ khi chưa hình thành dấu hiệu bệnh,… đã giúp thúc đẩy nền Y học hiện đại phát triển. Điều đó đã thu hút không ít người mong muốn được “dẫn thân” sâu hơn vào lĩnh vực quan trọng và đặc biệt này. Hơn nữa theo những kết quả điều tra từ nhiều Trung tâm giới thiệu việc làm, số lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại nhiều Bệnh viện và phòng khám,… đang là một vấn đề cần được giải quyết. Chính vì thế, những kết quả ấn tượng trong những lần tuyền sinh gần đây đã chứng tở sự hấp dẫn của ngành này.

Theo đánh giá của Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, đông đảo thí sinh đã đăng ký xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm, đưa ngành học này nhanh chóng trở thành ngành hot của nhà trường.

Để đảm bảo cho nhiều thí sinh có cơ hội tiếp thu những tri thức khoa học chuyên sâu về Xét nghiệm Y khoa, trường đã mở rộng điều kiện và đối tượng tuyển sinh trên cả nước.

Thời gian và đối tượng học Trung cấp Xét nghiệm TP.HCM

 • Thí sinh tốt nghiệp ở một ngành thuộc nhóm Sức khỏe như Dược, Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa,… trình độ Trung cấp trở lên, đăng ký học Trung cấp Xét nghiệm:10 tháng.
 • Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên nhưng không thuộc một trong các ngành nhóm Sức khỏe như Sư phạm, Kinh tế, Ngân hàng,…đăng ký học Trung cấp Xét nghiệm phải học12 tháng.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đăng kí học hệ Trung cấp Xét nghiệm: 2 năm.
 • Thí sinh học hết 12 năm học THPT nhưng lại chưa có bằng tốt nghiệp, mong muốn đăng kí học hệ Trung cấp Xét nghiệm: 2 năm 3 tháng.
 • Thí sinh mới chỉ tốt nghiệp THCS và mong muốn đăng kí học Trung cấp Xét nghiệm có thời gian học 3 năm (bao gồm 1 năm Bổ túc văn hóa các lớp 10, 11, 12 + 2 năm học ngành Trung cấp Xét nghiệm).

Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên được tiếp cận và trải nghiệm với mô hình đào tạo Viện – Trường. Thông qua 30% giờ học lý thuyết kết hợp 70% giờ thực hành thí nghiệm và thực tế lâm sàng tại Bệnh viện liên kết với nhà trường, sinh viên có thêm dịp hỏi hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm tri thức quý giá đã được đúc kết qua nhiều thế hệ Y Bác sĩ.

Trung Cấp Xét Nghiệm

Với những nỗ lực trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM không chỉ là một địa chỉ tin cậy cho lựa chọn học Trung cấp Xét nghiệm mà còn là nơi  để chắp cánh ước mơ với các ngành học khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Vạt lý trị liệu,…

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm TP.HCM bao gồm:

 • 01 Bản sao và công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc bằng Bổ túc văn hóa)
 • 02 Bản sao photo (được công chứng) các loại: Bảng điểm Trung cấp hoặc Cao đẳng, Đại học + Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 1 năm).
 • 01 Bản sao photo đã được công chứng Học bạ của thí sinh.
 • Các giấy tờ đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 02 ảnh (3×4) cùng với 01 ảnh (2×3) của thí sinh (yêu cầu thời gian chụp không quá 6 tháng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh hợp lệ của thí sinh (yêu cầu xác nhận của địa phương).
 • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin về họ tên, địa chỉ + số điện thoại người nhận để nhà trường liên hệ.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên đăng kí học Trung cấp Xét nghiệm, yêu cầu điền đầy đủ các thông tin và phải có xác nhận của địa phương.

Thí sinh hãy liên hệ ngay với nhà trường để được tư vấn:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM