Vượt qua nỗi lo thất nghiệp nhờ học Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TPHCM

1457

Thất nghiệp là một trong những nỗi lo phổ biến của sinh viên sau khi ra trường. Trong bối cảnh đó, với những ưu điểm nổi bật của chương trình đào tạo, Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TPHCM đã giúp nhiều người thoát khỏi cơn ác mộng ấy.

Vì sao nên trở thành một Kỹ thuật xét nghiệm Y học?

Nhiều người nghĩ rằng công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chỉ sớm tối loay hoay với máy móc, thiết bị hiện đại, tìm cách vận hành chúng thật thành thạo để thực hiện xét nghiệm, tuy nhiên họ còn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác. Ngoài công việc phân tích các mẫu thử và nhận định kết quả xét nghiệm để trợ giúp Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho người bệnh, Kỹ thuật viên còn phụ trách việc pha hóa chất, thuốc thử, tìm ra các vi sinh vật hoặc kí sinh trùng gây bệnh,…

Có thể thấy, Kỹ thuật viên Xét nghiệm là những người có vai trò quan trọng trong việc giúp các Bác sĩ xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Hơn nữa, bằng những kết quả xét nghiệm, họ giúp phát hiện sớm các mầm bệnh, giúp con người phòng bệnh, bảo vệ bản thân.

Với sự phát tiển không ngừng của Y học hiện đại, nghề Xét nghiệm lại ngày càng khẳng định được vị thế của bản thân. Mức lương cũng như các khoản thưởng được đánh giá cao nhất trong các ngành thuộc nhóm Y tế. Một sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm có thể nhận được mức lương tư 10-15 triệu/tháng. Không chỉ vậy, họ còn được lựa chọn nhiều nơi làm việc phù hợp với nguyện vọng của bản thân như Bệnh viện nhà nước, Phòng khám tư nhân, Viện nghiên cứu, Trường Cao dang duoc hcm,….

Địa chỉ nào đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chất lượng tại TP.HCM?

Nhận thấy đây là một ngành học mang lại nhiều lợi thế, không ít thí sinh đã mong muốn được đăng kí học ngành Xét nghiệm để nhanh chóng có được tấm bằng Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng. Hiện nay, tại TP.HCM có nhiều trường đã tuyển sinh ngành này. Những gương mặt lớn đào tạo về nhóm ngành Y Dược lâu năm như Đại học Y Dược TP.HCM hay Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được khá nhiều thí sinh có nguyện vọng trúng tuyển nhưng chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế, hơn nữa điều kiện đầu vào khó khăn dẫn đến tỉ lệ cạnh tranh cao, cơ hội trúng tuyển thấp. Cũng là một cái tên tiêu biểu được nhiều thí sinh yêu thích và tin tưởng về chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã trở thành địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại miền Nam.

Nhằm giảm bớt áp lực cho các thí sinh trong các kì tuyển sinh, Nhà trường đã lựa chọn phương thức xét tuyển nhanh gọn, dễ dàng, tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Quá trình đào tạo của Cao đẳng Y Dược TP.HCM luôn gắn với phương châm “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”. Do đó, chương trình học của sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm cả cung cấp lý thuyết và rèn luyện các kỹ năng thực hành. Điểm nổi bật trong chương trình học 3 năm của các bạn đó là việc được thực tập tại Bệnh viện liên kết đào tạo với Nhà trường. Nhờ tiếp xúc với môi trường thực tế, sinh viên có dịp thấu hiểu sâu sắc với nghề nghiệp tương lai, từ đó mà xác định con đường đi đúng đắn hơn.

Trong hơn 10 năm đào tạo những Kỹ thuật viên Xét nghiệm tương lai, nhiều sinh viên tốt nghiệp đã may mắn khi tìm được vị trí việc làm phù hợp với khả năng, thậm chí, nhiều người đã may mắn có được lời mời từ những nhà tuyển dụng uy tín.

Làm thế nào để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TP.HCM?

Cùng với phương thức tuyển sinh rộng mở, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã tạo điều kiện để các bạn nộp hồ sơ dễ dàng.

Thí sinh có thể ghi danh trực tuyến nhanh chóng: Tại đây

Ngoài ra, các bạn có thể chuẩn bị những hồ sơ cần thiết sau và nộp trực tiếp trường hoặc gửi chuyển phát nhanh cho Nhà trường. Hồ sơ bao gồm:

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TP.HCM theo mẫu của nhà trường.
  • 2 Bản photo + công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 1 Bản photo + công chứng giấy khai sinh.
  • 2 Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018 (sau khi thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018) hoặc bằng tốt nghiệp THPT (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước).
  • 4 ảnh (3×4) + 2 ảnh (4×6) có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh phía sau ảnh (ảnh hợp lệ khi được chụp trong 6 tháng gần đây nhất).
  • Các loại giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).