Chương trình học Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM gắn liền thực tế

1418

Một trong những ưu điểm lớn khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM là chương trình học bám sát thực tế bên ngoài.

Tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm
Tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm

Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM – ngôi trường gắn liền với nhiều thành tích nổi bật trong công tác đào tạo nhân lực Y tế chất lượng cho TP.HCM. Ngoài những điểm mạnh khác thì một điều khiến lượng hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm đổ dồn về đây ngày một nhiều đó là Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, thực tế bên ngoài.

Bật mí chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm ở Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM có những gì?

Nhận thức vai trò “đầu tàu” trong việc cung ứng Cán bộ Y tế ưu tú cho ngành Y tế của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung,  Nhà Trường không ngừng chú trọng vào việc xây dựng nội dung học tập bám sát thực tế bên ngoài.

Bên cạnh đó, hiện nay mặc dù thiếu hụt trầm trọng nhân lực Y tế nhưng số lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm yếu kỹ năng non tay nghề là rất nhiều. Vì vậy, với phương châm đào tạo sinh viên “Giỏi Y thuật, Sâu Y lý, Giàu Y đức” Nhà Trường bố trí thời gian học thực hành, thực tế lên tới 70% giờ học, bên cạnh 30% dành cho Lý thuyết và Kiến thức Y đức giúp sinh viên có điều kiện được va chạm làm quen dần với thực tiễn công việc.

Đặc biệt vì là nghề có mối quan hệ mật thiết với người bệnh nên đòi hỏi người Kỹ thuật viên phải hội tụ nhiều phẩm chất và kỹ năng nhất định. Điều đó sẽ được trang bị và đào tạo ngay từ khi còn ngồi trên ghế Trường Cao đẳng Pasteur TPHCM. Bên cạnh chương trình học chính thức Nhà Trường không quên bổ sung các lớp học kỹ năng mềm, Câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện giúp sinh viên rèn luyện và trau dồi nhiều kỹ năng quý giá.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chúng ta có thể làm được những công việc gì?

Trải qua 3 năm theo học Cao đẳng Xét nghiệm chính quy tại đây, với nền tảng kiến thức vững chắc cùng sự thuần thục tay nghề các bạn dễ dàng xin việc tại nhiều Bệnh viện, Phòng khám, Trung tâm Y tế, Cơ quan, Đơn vị có công tác Xét nghiệm trên cả nước để đảm nhận nhiệm vụ sau:

 • Tiếp nhận bệnh phẩm
 • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thuần thục kỹ thuật mới vào công tác chuyên ngành
 • Phối hợp thực hiện các Xét nghiệm tại cộng đồng
 • Kiểm tra, giám sát, thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất sinh phẩm chuyên dụng, quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong xét nghiệm
 • Pha chế thuốc để tiến hành Xét nghiệm, rà soát, kiểm tra thuốc theo quy định
 • Phát hiện, báo cáo gấp cho Trưởng khoa với các trường hợp kết quả Xét nghiệm bất thường
 • Tiếp nhận và bảo quản dụng cụ Y tế, thuốc và hoá chất theo quy định
 • Hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của cấp trên
 • Lưu trữ và chuyển kết quả Xét nghiệm đến các khoa
Tuyến sinh Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học
Tuyến sinh Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học

Rộng mở cơ hội việc làm nhờ học Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM

Ở bất kỳ thời đại nào các ngành thuộc lĩnh vực Y tế đều thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Không chỉ mỗi Xét nghiệm mà cả Hộ Sinh, Điều Dưỡng, Dược, Phục hình răng, Phục hồi chức năng.. cũng đang lao đao vì cần quá nhiều Cán Bộ Y tế. Trước thực tế đó, cơ hội việc làm dành cho cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng chính quy các ngành này luôn rộng mở.

Đơn cử như ngành Xét nghiệm, tốt nghiệp tại ngôi trường chất lượng có nền tảng giảng dạy tốt như Cao đẳng Y dược TPHCM thì cơ hội được săn đón từ các Đơn vị tuyển dụng là dễ dàng xảy ra. Bên cạnh đó với nền tảng Kiến thức vững chắc và tay nghề chuyên môn nhuần nhuyễn sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể tự tin để ứng tuyển các vị trí dưới đây:

 • Chuyên viên xét nghiệm tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế từ Trung ương đến địa phương.
 • Trở thành Giảng viên giảng dạy nghiên cứu về xét nghiệm tại các Cơ sở đào tạo Y tế, Viện nghiên cứu;
 • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các Cơ sở Y tế.
 • Tham gia vào các cơ quan/ tổ chức có hoạt động Xét nghiệm liên quan đến Môi trường, Sức khoẻ, Vệ sinh an toàn thực phẩm…

Sắp tới Nhà Trường khai giảng khai giảng nhiều đợt trong năm, khoá gần nhất là cuối tháng 7 và tháng 8. Vì vậy nếu có nguyện vọng đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, thí sinh hãy nhanh chóng hoàn tất thủ tục hồ sơ và gửi về một trong số các địa chỉ dưới đây: