Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng cao năm 2018

1045

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược mở ra lối thoát khỏi thất nghiệp cho nhiều thí sinh nhờ việc đáp ứng chuẩn hóa trình độ theo quy định của Bộ Y tế, vì thế, thí sinh hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để tham gia tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược chất lượng cao tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.

Vì sao Liên thông Cao đẳng Dược là lối thoát thất nghiệp cho nhiều người?

Ngành Dược được đánh giá là ngành nghề giúp tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Khi xã hội ngày càng phát triển, Dược cùng với sản phẩm chính của nó là thuốc lại ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình. Thuốc không chỉ được dùng để chữa bệnh mà còn được nhiều người ưa chuộng sử dụng cho việc làm đẹp và phòng bệnh. Vì thế, việc nâng cao tay nghề của những Dược sĩ là việc vô cùng quan trọng, bởi nếu có một chuyên môn yếu, người làm Dược không thể làm nền được một sản phẩm Dược chất lượng, hoàn thành sứ mệnh mà ngành nghề giao phó.

Mặt khác, Bộ Y tế đã có yêu cầu bắt buộc các Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Y khi tuyển dụng cho các Cơ sở Y tế phải đạt trình độ chuyên môn từ Cao đẳng trở lên. 

Vì thế, con đường Liên thông Cao đẳng Dược sài gòn không chỉ là nhu cầu học tập cần thiết trong bối cảnh mới, giúp người học nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng của bản thân, đồng thười giúp họ thoát khỏi thất nghiệp, ổn định công việc lâu dài.

Thế nhưng, để có được chuẩn kiến thức, kỹ năng để trở thành Dược sĩ Cao đẳng chất lượng cao, thí sinh nên được đào tạo ở một cơ sở giảng dạy các ngành Y Dược uy tín. Hơn nữa, môi trường học tập có ảnh hưởng quan trọng trong việc hình thành những phẩm chất cần thiết cho người học, do đó, nếu được học trong môi trường chuyên nghiệp, bạn sẽ có được một hành trang tinh thần, trí tuệ vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Học Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tại TP.HCM và thời gian đào tạo bao lâu?

Nhận thấy trách nhiệm của bản thân để trở thành một nơi đào tạo tin cậy những Dược sĩ Cao đẳng chất lượng cho nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã luôn nô lực và cố gắng để đem lại nhiều lợi thế cho người học ngành Liên thông Cao đẳng Dược.

Trong quá trình 10 năm đào tạo, Nhà trường đã tổ chức được nhiều khóa học cho những ai mong muốn học hệ Liên thông vào hai ngày cuối tuần (thứ 7 & chủ nhật). Thời gian đào tạo cho mỗi khóa bao gồm 1,3 năm.

Để đảm bảo những kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề nghiệp, Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã điều chỉnh chương trình học cho các sinh viên. Theo đó, với 30% giờ học lý thuyết và 70% giờ học thực hành, người học được hoạt động thực hành, thí nghiệm, nghiên cứu trong phòng chuyên trách của Nhà trường. Ngoài ra, các bạn còn có dịp thực nghiệm, áp dụng những kiến thức và kĩ thuật học được vào thực tế. Nhiều sinh viên Y Dược đã công nhận họ học tập được nhiều hơn trong thời gian làm Thực tập sinh tại các Bệnh viện.

Nhờ thời gian đào tạo kết hợp với chương trình giảng dạy hợp lý, sinh viên nhanh chóng trở nên “cứng cáp” hơn sau mỗi khóa học, giúp họ tự tin để ứng tuyển vào những cơ hội nghề nhiệp bất ngờ và hấp dẫn.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Thấu hiểu những tâm tư và nguyên vọng của nhiều thí sinh, cùng với việc tạo ra những nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn đã tổ chức thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện vô cùng rộng mở.

Chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, không bắt buộc người học đã học Trung cấp Dược hay chưa, thí sinh có thể nộp hồ sơ và lệ phí thi tuyển để có cơ hội được học lên trình độ Dược sĩ Cao đẳng.

Đối với những thí sinh tốt nghiệp ngoài Trung cấp Dược, bao gồm Trung cấp Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm,… sẽ được học thêm 3 tháng để có được Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.

Với những ưu điểm trong công tác đào tạo sinh viên Y Dược, sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược có cơ hội lớn được làm việc trong các Bệnh viện, Phòng khám tư, Quầy thuốc, Nhà thuốc tư nhân hoặc trực thuộc Cơ sở Y tế các cấp. Ngoài ra, Dược sĩ cũng được chú trọng tuyển dụng làm Trình Dược viên trong các Công ty và Doanh nghiệp kinh doanh Dược.

Hồ sơ thi Liên thông Cao dang duoc TP.HCM bao gồm những gì?

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu nhà trường.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (hoặc tương đương) + có công chứng;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu thi sinh không có bằng tốt nghiệp Dược, hệ Trung cấp);
  • Bản photo sổ học tập hoặc bảng điểm ngành Trung cấp đã học (bắt buộc có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư, ghi đầy đủ các thông tin họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh;
  • 04 ảnh cỡ 4×6, (ảnh chụp yêu cầu không quá 6 tháng) và mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.