Tại sao phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược?

3519

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khoẻ nhưng không phải ngành Dược thì phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành ngành Dược. Vậy thì đâu là lý do?

Tại sao phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược?

Liên thông Cao đẳng Dược là bước ngoặt lớn mở ra nhiều cơ hội đối với thí sinh yêu thích học ngành Dược muốn gắn bó lâu dài với nghề này. Bằng việc sở hữu bằng Cao đẳng Dược thí sinh sẽ nhận được nhiều hơn những lợi ích vô cùng bất ngờ bao gồm hoàn thiện kiến thức, kỹ năng cần thiết, vừa tăng mở rộng cơ hội tìm việc làm với mức thu nhập mơ ước mà trước đây bằng Trung cấp Dược không có được.

Hiện nay, xu hướng Liên thông Cao đẳng Dược gia tăng nhiều hơn mỗi năm. Tuy nhiên trước khi có ý định liên thông lên bậc học cao hơn, thí sinh cần nắm rõ quy định về Liên thông Cao đẳng Dược để xác định xem mình đủ điều kiện đăng ký không. Bao gồm:

  • Về đối tượng: Thí sinh đã có bằng Trung cấp Dược một ngành thuôc nhóm ngành sức khoẻ bất kỳ (ví dụ: Dược, Xét nghiệm, Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật Lý trị liệu và Phục hồi chức năng..)
  • Không trong thời gian thi hành án và không bị vi phạm phát luật vì bất cứ một tội danh nào
  • Đủ sức khoẻ để theo học Liên thông Cao đẳng Dược

Ngoài ra, với thí sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trái ngành thì phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược trong khoảng thời gian 3 tháng tại Trường. Đây là chứng chỉ bắt buộc theo quy định hiện hành.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược tại TPHCM

Việc liên thông Cao đẳng Dược sẽ giúp ích rất lớn cho sự nghiệp ngành Dược sau này của mỗi người. Đặc biệt, từ khi quy định chuẩn hoá về Cán bộ Y tế của Bộ LĐTB& XH được ban hành thì những người tốt nghiệp Trung cấp Dược nếu muốn tiếp tục gắn bó với công việc của mình bắt buộc phải có bằng Cao đẳng Dược. Đó cũng được xem như giấy phép thông hành để mỗi người dễ dàng theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình như mở quầy thuốc hay hoạt động trong lĩnh vực Y dược.

Để học chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề, thí sinh có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM trong thời gian 3 tháng. Đây là một Ngôi trường có thâm niên lâu đời và uy tín chất lượng trong đào tạo Cao đẳng Y dược.

Và đây cũng chính là Ngôi trường tiên phong đi đầu đào tạo theo mô hình Viện- Trường- một mô hình đào tạo mới với chương trình học bám sát thực tiễn mà rất ít các Trường Cao đẳng Y dược ở Việt Nam làm được. Ngoài ra, với phương châm chú trọng đến chất lượng học tập của sinh viên, Nhà trường không ngừng cập nhật, điều chỉnh chương trình học bám sát nhu cầu thực tiễn, đảm bảo sinh viên ra trường thạo kỹ năng, đáp ứng được hầu hết các yêu cầu khắt khe của Đơn vị tuyển dụng. Song song đó, đội ngũ giảng viên ưu tú, tâm huyết với nghề, sinh viên sẽ được truyền thụ trọn vẹn kiến thức và nhen nhóm ngọn lửa yêu nghề mãnh liệt để trở thành những Dược sĩ mẫu mực trong tương lai.

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM cũng chính là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tốt nhất khu vực phía Nam. Do vậy nên, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để sinh viên yên tâm viết tiếp giấc mơ trở thành người Dược sĩ tận tuỵ, tâm huyết với nghề.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 thí sinh cần chuẩn bị thủ tục hồ sơ như sau:

  • Phiếu đăng ký theo mẫu do trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định dành cho xét tuyển Cao đẳng Dược.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu thí sinh dự thi không có bằng Trung cấp Dược).
  • Bản photo công chứng bảng điểm hoặc sổ học tập của chuyên ngành Trung cấp
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương
  • 04 ảnh cỡ 4×6 của thí sinh, ảnh chụp không quá 6 tháng (Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh)
  • 02 phong bì dán tem thư và cung cấp đầy đủ họ tên, địa chỉ và điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, thí sinh gửi về địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

Website chính thức : https://truongcaodangyduoctphcm.vn

HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303