Bằng Đại học Tại chức có được học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM không?

1219

Bằng Đại học Tại chức có được học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM không? Học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm trong vòng bao lâu?

Trả lời.

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bân truyền thông của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM, xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ngành Xét nghiệm là một ngày cựu kỳ quan trọng trong hệ thống bệnh viện, nó hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ điều trị bệnh nhân và được đánh giá sẽ thiếu hụt nguồn nhân lực trong vòng 10 năm tới. Điều này làm cho việc học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm trở thành lựa chọn hấp dẫn của không ít thí sinh muốn có một cơ hội việc làm hấp dẫn.

Để đáp ứng được nhu cầu học thêm Văn bằng 2 ngành Xét nghiệm nói chung và các chuyên ngành khác trong nhóm ngành sức khỏe, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM địa chỉ 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Hồ Chí Minh, tổ chức tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học buổi tối hoắc thứ 7 và chủ nhật, đối tượng những thí sinh có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành học bất kỳ khác.

Bằng Đại học Tại chức có được học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Để được học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM, cần phải đáp ứng điều kiện đó là có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc đại học trở lên của một ngành bất kỳ từ các trường ở Việt Nam. Theo như điều kiện như kiên bạn đã có bằng tốt nghiệp Đại học Tại chức nên hoàn toàn đủ điều kiện để được học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM là khoảng 18 tháng hoặc 20 tháng tùy vào từng loại đối tượng:

  • Thời gian học 18 tháng: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học từ một ngành bất kỳ thuộc nhóm chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Hộ sinh…
  • Thời gian học 20 tháng: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học từ một ngành không thuộc nhóm chuyên ngành sức khỏe như cử nhân Môi trường, kế toán, kỹ sư công nghệ thông tin…

Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy trong vòng 30 ngày, có giá trị trên toàn quốc, hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học theo đúng quy định tuyển sinh liên thông hiện hành hoặc có thể đi du học cũng được.

Cơ hội việc làm mở rộng khi học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Trước đây ngành Xét nghiệm chưa phát triển nên cơ hội việc làm rất là thấp khó xin được việc làm, Nhưng những năm gần đây ngành y Dược có những bước tiến đáng kể trong khoa học, vậy nên những cơ sở y tế, bệnh viện đang cần một lượng nhân lức rất lớn để đáp ứng hết nhu cầu của bệnh nhân…Có thể thấy được ngành Xét nghiệm là ngành có nhiều cơ hội việc làm cao nhất trong tất cả những ngành trong nhóm ngành sức khỏe. Những công việc trên đều mạng lại mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn cho sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học + 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3×4.

Trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần, thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Hồ Chí Minh.

Hotline: 099 630 33 03