Quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

2343

Xét nghiệm Y khoa được nhiều người quan tâm bởi việc tạo ra nhiều thành tự quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của nền y học hiện đại.

Quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM mở ra hướng đi tươi sáng

Có một thực tế rằng ngành Xét nghiệm được nhiều thí sinh quan tâm và đăng kí xét tuyển trong các kỳ tuyển sinh hằng năm, cùng với đó, ngày càng đông đảo các trường Cao đẳng và Đại học, kể cả những trường vốn đào tạo không chuyên về Y Dược cũng đã giảng dạy ngành Xét nghiệm. Tuy nhiên, nhân lực được đào tạo mỗi năm lại không đủ để đáp ứng những yêu cầu về tuyển dụng của các cơ sở Bệnh viện, Trung tâm y tế dự phòng, Phòng khám tư nhân, ….

Vì vậy có thể nói, nếu được học tập từ một cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín, chuyên về ngành Xét nghiệm Y học nói riêng, và nhóm ngành Y tế nói chung, sinh viên ra trường sẽ có cơ hội cao hơn để nhận được những khả năng việc làm đúng chuyên ngành và với mức đã ngộ mong muốn.

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM do Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM mở ra nhằm để giúp nhiều người có cơ hội thành công với ước mơ là một Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi. Nhà trường hy vọng rằng với những nỗ lực cá nhân trong việc cải thiện chương trình đào tạo theo hướng “Sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức”, sinh viên được hoàn thiện không chỉ mặt kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn là các kỹ năng mềm xã hội, trở nên năng động và hòa nhập dễ dàng  với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Muốn thành công ở lĩnh vực Y Dược, cần thiết phải được đào tại ở một cơ sở Y Dược đã truyền thống. Điều này không chỉ đảm bảo tốt nhất các điều kiện học tập, đặc biệt là việc trau dồi kỹ năng thực hành, thí nghiệm nhiều hơn nhờ sự đầy đủ về cơ sở vật chất, ngoài ra tâm lý tuyển dụng thường có sự ưu ái đối với những bằng cấp do trường Y Dược cung cấp.

Bằng những quan điểm giáo dục tiến bộ và hiểu biết về thực tế thông qua những nỗ lực đào tạo đã gần 10 năm, Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM giúp nhiều thí sinh mong muốn được là một Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi trong tương lai, với việc rộng mở về đối tượng tuyển sinh VB2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Theo đó, thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên ở một ngành học bất kì, do những các trường Cao đẳng và Đại học cả nước cấp đúng theo quy định đều có thể đăng kí xét tuyển ngành Xét nghiệm hệ VB2.

Như vậy, không chỉ thí sinh tốt nghiệp nhóm ngành Y dược, mà cả những thí sinh ngoài nhóm ngành này như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Sư phạm,… đều được học tập tại các lớp Cao đẳng Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 vào thứ 7 và chủ nhật tại trường Y Dược TP.HCM.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần những yêu cầu nào?

Năm 2017, trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM quy định thời gian đào tạo với thí sinh đã tốt nghiệp nhóm ngành Sức khỏe là 18 tháng, thí sinh tốt nghiệp các nhóm ngành còn lại có thời gian học kéo dài hơn với 20 tháng.

Những yêu cầu về hồ sơ tuyển sinh hệ VB2 Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm những yêu cầu bắt buộc sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Xét nghiệm do trường Cao đẳng Y Dược TPHCM quy định
  • 04 Ảnh 3*4 của thí sinh đã chụp không quá 6 tháng kể từ ngày chụp.
  • 02 Bằng tốt nghiệp ngành học hệ Cao đẳng, Đại học có yêu cầu photo và công chứng.
  • 01 Sơ yếu lý lịch đã có chính quyền địa phương xác nhận .
  • 02 Bảng điểm ĐH/CĐ bản photo đồng thời yêu cầu công chứng.
  • 02 Giấy khai sinh bản photo và đã được chính quyền xác nhận .
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ngoài mặt yêu cầu thí sinh ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận, để nhà trường có thể liên hệ khi cần thiết.

Thí sinh có thể liên hệ ngay với nhà trường theo địa chỉ sau để biết thêm chi tiết:

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM 

73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303