Quy chế tuyển sinh liên thông cao đẳng xét nghiệm TPHCM

1434

“Em đã tốt nghiệp Trung cấp xét nghiệm muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM xin hỏi Quy chế tuyển sinh liên thông cao đẳng xét nghiệm TPHCM như thế nào (Linh, tân phú TPHCM)

Quy chế tuyển sinh liên thông cao đẳng xét nghiệm TPHCM

Một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của nền y học hiện đại là nhờ vào những thành quả của ngành Xét nghiệm. Do vậy ngành này luôn được chú trọng công tác đào tào và tuyển chọn nhân lực.

Mỗi năm, hàng ngàn cơ sở y tế bao gồm Bệnh viện, Trung tâm y tế dự phòng, phòng khám tư…. mọc lên hứa hẹn cơ hội làm việc vô cùng rộng mở cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm tại các trường Cao đẳng, Đại học. Đây là lí do chính mà các sinh viên Trung cấp lựa chọn con đường Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM như một giải pháp  để vừa nần cao trình độ học vấn của bản thân, đồng thời đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa trình độ Cao đẳng trở lên theo thông tư 26 mà Bộ Y tế đã thông báo.

Quy chế tuyển sinh là một trong những câu hỏi được nhiều bạn Sinh viên Trung cấp có thể liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM thắc mắc. Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM xin giúp bạn gỡ rối vấn đề này.

Quy chế liên thông cao đẳng xét nghiệm TPHCM

Quy chế tuyển sinh liên thông cao đẳng xét nghiệm TPHCM

Theo quy định của trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm dành cho sinh viên Trung cấp như sau:

 • Thí sinh bắt buộc có bằng tốt nghiệp Trung cấp của một ngành Y Dược như: Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh,…
 • Thí sinh nếu không có bằng tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm cần có chứng chỉ Chuyển đồi ngành Xét nghiệm. Để có chứng chỉ này, thí sinh có thể đăng kí học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM với thời gian 3 tháng
 • Thí sinh đáp ứng yêu cầu sức khỏe và không bị chịu trách nhiệm hình sự hoặc các vấn đề tội phạm tương đương.

Như vậy thí sinh Trung cấp có có thể tham gia Liên thông ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng.

Sinh viên có lợi thế gì khi học Cao đẳng Y Dược TPHCM?

Gần 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã làm tốt sức mệnh của mệnh trong việc chèo lái con thuyền giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng về cả chất lẫn lượng cho nhiều cơ sở tuyển dụng.

Nhằm giúp các sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có vị trí việc làm ổn định và chế độ đãi ngộ xứng đáng, nhà trường đã bắt kịp xu hướng đào tạo tiên tiến bằng việc giảng dạy song song chương trình lý thuyết và thực hành.

Bạn Hằng, một cựu sinh viên hệ Liên thông ngành Điều dưỡng TPHCM  tại Cao đẳng Y Dược TPHCM đã có những chia sẻ thật lòng về những ưu điểm mà phương hướng đào tạo của nhà trường: “Quãng thời gian là sinh viên của trường , tôi đã sớm được trải nghiệm vai trò như một Kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp khi được thực tập ở một bệnh viện quận 12. Nhờ sự giảng dạy nhiệt tình của đội ngũ giảng viên xuất sắc về chuyên môn, cùng hơn 60% giờ thực hành trong toàn bộ quá trình học mà chỉ sau 15 tháng học, từ một cô sinh viên còn run rẩy với những dụng cụ thí nghiệm và sợ hãi lây nhiễm từ bệnh phẩm, tôi đã trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm được nhiều đồng nghiệp tin tưởng và công nhận.”

Do đặc thù nghề Y làm những công việc ảnh hưởng sâu sắc tới sức khỏe con người, vì vậy học ngành Y Dược phải chọn đúng cơ sở đào tạo y Dược chất lượng để có cơ hội hoàn thiện những thiếu sót của bản thân, đồng thời áp dụng những kiến thức đã học để hội nhập với xu thế và những tiến bộ xã hội.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần yêu cầu nào?

Thí sinh nếu mong muốn theo đuổi lĩnh vực Xét nghiệm, hãy nộp hồ sơ để có thể học tập tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM với những yêu cầu sau:

 • Phiếu đăng ký theo mẫu trường Cao đẳng Y Dược tphcm quy định về thi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm
 • Chứng chính chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (với các thí sinh không học dung ngành Xét nghiệm ở Trung cấp)
 • 2 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp ngành đã học
 • 2 bản sao bảng điểm có công chứng Trung cấp ngành đã học
 • 2 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương
 • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân của thí sinh
 • Bản sao giấy khai sinh của thí sinh có xác nhận của chính quyền đi phương
 • Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có)
 • 4 ảnh 3×4 của thí sinh thỏa mãn không quá 6 tháng (mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh)

Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ nhà trường để được tư vấn:

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM 

73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303