Thời gian nhập học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

1482

Để thực sự thành công với ngành Xét nghiệm, nhiều người đã mong muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao trình độ bản thân, hoàn thiện những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho con đường hoạt động chuyên nghiệp.

Tuyển Sinh Đào Tạo Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học
Tuyển Sinh Đào Tạo Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học

Lợi thế khi học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM là gì?

Nhiều người đã biết đến tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm đối với công tác khám chữa bệnh trong xã hội hiện nay. Nhờ những kết quả Xét nghiệm mà Bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bệnh nhân, từ đó, thông qua những phân tích, định hướng, họ có thể tìm ra phương pháp chữa bệnh hợp lý cho người bệnh. Một số Xét nghiệm còn khẳng định vai trò to lớn của chuyên ngành đối với việc ngăn chặn những bệnh mới có thể xảy đến với con người.

Trình độ của những Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có ý nghĩa quyết định đến việc thúc đẩy ngành Xét nghiệm phát triển, vì thế nhân lực ngành Xét nghiệm được tuyển dụng thường là những người giỏi, có kỹ năng chuyên môn tốt. Đây là lý do khiến nhiều người có ý định học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm để ngày càng hoàn thiện những thiếu sót của bản thân.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TP.HCM là gì?

Tại TP.HCM, thí sinh có thể tìm đến những địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm lâu đời như Đại học Y Dược TP.HCM hay Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tuy nhiên điểm đầu vào những trường này thường rất cao và tuyển sinh thường kèm theo nhiều tiêu chí phụ. Có thể nói cơ hội dành cho những thí sinh có học lực trung bình khá vào các trường đại học lớn là rất khó.

Đối với hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học, thí sinh có thể học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM – một địa chỉ uy tín dành cho những thí sinh có niềm đam mê với ngành Xét nghiệm. Nhà trường hiện đang tuyển sinh nhiều đối tượng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.  Bên cạnh đó, Nhà trường khuyến khích thí sinh phải xem xét mức độ yêu thích lĩnh vực Xét nghiệm Y khoa trước khi quyết định đăng kí nhập học.

Thời gian nhập học và hồ sơ ra sao?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM khai giảng nhiều khóa học cho sinh viên, bên cạnh những điều kiện tuyển sinh rộng mở, thời gian nhập học dành cho các bạn học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm cũng linh hoạt.

Dự kiến khóa mới nhất sẽ được khai giảng vào tháng 8/2018, vì thế thí sinh có thể tham khảo hồ sơ sau để nhập học:

  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (Nếu chưa có có thể thay thế bằng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời): bản sao công chứng
  • 02 bản sao công chứng học bạ THPT
  • 01 bản sao giấy khai sinh có chứng nhận của chính quyền địa phương
  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 của thí sinh
  • Bỏ tất cả hồ sơ vào Hồ sơ HSSV