Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

1306

Trong khi đa số cử nhân hiện nay đang bơ vơ với tấm bằng Đại học thì nhiều người đã lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM để thoát khỏi làn sóng thất nghiệp.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, hướng đi mới tránh nỗi lo thất nghiệp

Xét nghiệm là một ngành học đặc biệt và có ý nghĩa to lớn cho nền y học hiện đại trong việc tạo ra nhiều thành tựu mới. Có thể nói, toàn bộ quá trình chữa bệnh cứu người của những Y Bác sĩ không thể được tiến hành chính xác, nhanh chóng nếu không có kết quả Xét nghiệm Y khoa. Vì vậy khi xã hội phát triển thì những đòi hỏi về sức khỏe cá nhân lại đặt ra những yêu cầu cao cần đáp ứng từ phía những người làm trong ngành Y tế, nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm được trọng dụng hơn bao giờ hết.

Thực tế hiện nay, nghề Xét nghiệm được nhiều chuyên gia Y Dược cảnh báo đang thiếu trầm trọng nhân lực có chuyên môn tay nghề, được đào tạo bài bản từ một trường chuyên về Y Dược.

Chính vì những lí do ấy mà rất nhiều sinh viên ngành Xét nghiệm tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên đã có thể có ngay một vị trí làm việc ổn định với mức lương mong muốn. Cũng vì thế học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM đã trở thành một xu thế được nhiều người lựa chọn như là giải pháp để thoát khỏi vấn nạn thất nghiệm đang hiện diện khắp nơi.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2017

Công việc Xét nghiệm thường xuyên tiếp xúc với các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, chất dịch đờm,… để thực hiện phân tích cho ra kết quả, phục vụ những mục đích khác của Y học từ chẩn đoán bệnh đến nghiên cứu phát hiện bệnh mới, thử nghiệm một tác dụng của chất,… Do đó, những sinh viên VB2 Cao đẳng Xét nghiệm muốn hoàn thành ước mơ bản thân cần rất nhiều sự nỗ lực nghiêm túc rèn luyện để thành công ở lĩnh vực này.

Nhận thấy ngành Xét nghiệm vẫn là niềm đam mê của không ít người, tuy nhiên việc trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm lại đặt ra nhiều yêu cầu cao với người học, trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã mở các lớp Văn bằng 2 ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng vào các ngày thứ 7 và chủ nhật.

Để theo học, các bạn cần có bằng Cao đẳng trở lên không bắt buộc phải thuộc nhóm ngành sức khỏe. Điều này có nghĩa rằng, không chỉ những người tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Điều dưỡng… mới có thể học mà cả những ai có bằng ngành Cao đẳng Kinh tế, Du lịch, Công nghệ thông tin, Điện tử,….vẫn có thể theo học nếu mong muốn.

Thời gian học VB2 Cao đẳng Xét nghiệm đối với những ai tốt nghiệp tù hệ Cao đẳng một ngành Y Dược có thời gian học kéo dài 18 tháng, trong khi đó, nếu không thuộc nhóm ngành này phải hoàn thành chương trình dài hơn đến 20 tháng.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2017

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển học ngành Xét nghiệm do trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã quy định.
  • 02 Giấy khai sinh của thí sinh bản photo đã được chính quyền xác nhận .
  • 02 Bảng điểm ĐH/CĐ bản photo có yêu cầu công chứng.
  • 01 Sơ yếu lý lịch cá nhân có chính quyền địa phương xác nhận .
  • 04 Ảnh 3*4 của thí sinh đã chụp không quá 6 tháng .
  • 02 Bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên có yêu cầu photo và công chứng.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ngoài mặt yêu cầu thí sinh ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận, để nhà trường có thể liên hệ khi cần thiết.

Mọi thắc mắc của thí sinh sẽ được giải đáp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM 

73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303