Những điều kiện để học liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược không?

1265

Năm nay tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, nhưng lại muốn học liên thông trường Cao đẳng Dược như vậy có được hay, nếu được thì cần có những điều kiện để học liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược?

Xem thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành ngành Dược

Trả lời:

Ban Tư vấn Đào tạo tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Điều kiện để được liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược năm 2017 có sự thay đổi.

Ở những năm trước có quy định muốn liên thông lên Cao đẳng, các sinh viên bắt buộc phải tốt nghiệp hệ Trung cấp đúng chuyên ngành mà mình muốn liên thông Cao đẳng. Nhưng, bắt đầu từ năm 2017 quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông có những thay đổi đáng kể, để tạo điều kiện cho sinh sinh viên học tập trong ngành Dược, sinh viên không cần phải tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành nữa mà vẫn có thể liên thông lên Cao đẳng Dược, với 2 điều kiên bắt buộc như sau:

Phải tốt nghiệp hệ Trung cấp ở những ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Hộ sinh, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học…)

Sinh viên phải học một khóa chuyển đổi nghề để có chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà mình muốn liên thông. (Học 3 tháng)

Chính vì vậy, điều kiện thứ nhất bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh bạn đã có, còn điều kiện thứ 2 là chứng chỉ chuyển đổi nghề nếu bạn vẫn chưa có thì hãy đến ngày tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, để học trong thời gian 3 tháng. Đây là một trong những cơ sở đâò tạo ngành Dược chất lượng, uy tính, được rất nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn. Học ở đây sinh viên có thể được thực hành thực tế ngay tại bệnh viện của trường để nâng cao tay nghề. Ngoài ra trường còn đào tạo các ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm để thí sinh có thể lựa chọn ngành học theo đúng đam mê nguyện vọng phù hợp với bản thân.

Thời gian đào tạo học liên thông Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo liên thông Dược trong vòng khoản 1 năm 3 tháng. Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy sau 30 ngày kể từ ngày người học thi kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng và được Hiệu trưởng ra quyết định công nhận tốt nghiệp cho người học đủ điều kiện tốt nghiệp. Ngoài ra nhà trường có những lớp học ngoài giờ hành chính để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên có thể vừa đi học, vừa đi làm.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Ngành Dược là một trong các ngành đang thu hút được rất nhiều nhà đầu từ trong nước nói chung và nước ngoài nói riêng, đây là một ngành tiềm năng bởi cầu sử dụng dược phẩm trong xã hội là rất lớn. Vì thế, những năm gân đây ngành Dược luôn bổ sung nguồn nhân lực nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu lớn của xã hội. Chính vì vậy làm cho nhiều thí sinh lựa chọn cho mình con đường trở thành một Dược sĩ.

Hồ sơ học liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược gồm.

1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược.

1 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp (có công chứng).

1 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).

1 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).

Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược thí sinh hãy gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM để được xếp lịch học sớm nhất. Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017, thí sinh hãy gửi hồ sơ về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.

Địa chỉ 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Hồ Chí Minh.

Hotline: 099 630 33 03