Mục tiêu đào tạo ngành Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

1449

Ngành Xét nghiệm y học được đánh giá đã có những cống hiến nổi bật cho nên y học hiện đại. Nhiều thí sinh gửi câu hỏi về cho Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã thắc mắc học Ngành xét nghiệm cần đạt những yêu cầu cũng như mục tiêu đào tạo ngành Xét nghiệm cụ thể ra sao?

Năm 2018, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm với những mục tiêu hướng đến nhu cầu cần thiết của xã hội để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin bước vào cuộc sống.

Ngành Xét nghiệm có vị trí quan trọng với việc điều trị bệnh

Càng ngày chúng ta càng nhận được nhiều thông tin về những loại bệnh có diễn biến phức tạp khó kiểm soát, những bệnh lạ và mới xuất hiện hoặc các loại virus gây bệnh nhưng chưa có được nhiều xác định cụ thể về tác hại của nó,…. Những nhu cầu đi lên của xã hội đòi hỏi ở nền y học cần được cải tiến để đạt được những sự chính xác nhất định mới có thể giúp đỡ con người trước sự đe dọa của bệnh tật. Để có được những thông tin ấy cần có bước phân tích kết quả của quá trình xét nghiệm.

Bằng việc áp dụng khoa học công nghệ, các mẫu thử của người bệnh bao gồm máu, nước tiểu, da… qua quá trình phân tích sẽ cho các bác sĩ những dự đoán về tên bệnh cũng như tình hình sức khỏe bệnh nhân. Từ đó đã rút ngắn thời gian chẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Với những thông tin làm tăng mức độ chính xác cho quá trình chữa trị, các bệnh nhân tin tưởng hơn ở bác sĩ điều trị và phối hợp tốt giúp quá trình phục hồi nhanh chóng hơn.

Ngành Xét nghiệm cần lượng nhân lực giỏi chuyên môn lớn

Công việc của người kỹ thuật viên bao gồm xét nghiệm phân tích mẫu thử, bảo quản thuốc, thử thuốc, điều chế chất mới,…. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có cơ hội rất rộng mở:

Kỹ thuật viên mới ra trường có thể làm bộ phận xét nghiệm của các viện nghiên cứu thuốc, viện xét nghiệm, trung tâm y tế (bệnh viện, trạm y tế, trung tâm y tế dự phòng,….)

Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm công việc xét nghiệm mỹ phẩm, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc làm việc trong phòng pháp chứng của cơ quan công an ,….

Đối với những bạn sinh viên yêu thích nghề giáo hoàn toàn có thể làm giảng viên công tác tại các trường đại học, cao đẳng về lĩnh vực xét nghiệm.

Dựa vào vai trò của ngành đối với sức khỏe cũng như cơ hội nghề nghiệp và yêu cầu xã hội đối với ngành Xét nghiệmTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đặt ra mục tiêu đào tạo ngành Cao đẳng xét nghiệm cụ thể, phù hợp.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Cao đẳng Y Dược Pasteur  TP.HCM là địa chỉ đào tạo chất lượng ngành Xét nghiệm y học của nhiều sinh viên. Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên cần đạt được những yêu cầu cụ thể sau

1/ Về năng lực

Sinh viên cần có hiểu biết cơ bản các kiến thức xét nghiệm bao gồm ngoài các kiến thức về y học cơ sở, kiến thức chuyên ngành còn có quy tắc vận hành, bảo quản thiết bị kỹ thuật xét nghiệm y học. Đồng thời cần có hiểu biết về pháp luật cũng như những chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân

2/ Về thái độ

Kỹ thuật viên phải đặt chữ tâm của nghề lên hàng đầu, hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.Ngoài ra phải có thái độ trung thực, thẳng thắn và tinh thần học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân

3/ Về kỹ năng

Một kỹ thuật viên giỏi phải biết sử dụng thành thạo các thiết bị cho công tác xét nghiệm cũng như việc bảo quản, bảo dưỡng thiết bị. Không chỉ vậy, phải biết vân dụng kiến thức của mình tham gia vào những chiến dịch chống dịch bệnh cho cộng đồng. Kỹ thuật viên hoàn toàn có thể quản lý các phòng xét nghiệm y sinh, phòng pháp chứng,….

Hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng xét nghiệm trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Năm 2018, trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã tạo điều kiện cho nhiều đối tượng mong muốn học Cao đẳng Xét nghiệm tại tường bao gồm những yêu cầu sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ đúng mẫu của năm 2017 và do Bộ Giáo dục đào tạo quy định
  • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng hợp lệ của UBND xã phường nơi thường trú.
  • 04 ảnh 3×4 là ảnh mới nhất của người học còn chưa quá 6 tháng
  • 02 Bản photo học bạ THPT được công chứng
  • 01 phong bì đã dán sẵn tem và có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên lạc với người nhận.
  • 01 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3), Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2017)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên do Bộ quy định

Thí sinh liên hệ với nhà trường khi có thắc mắc cần giải quyết theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:

Địa chỉ: số 73B Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0886 303 303 – 0996 303 303

Website: https://truongcaodangyduoctphcm.vn