Vừa học vừa làm vẫn thành công với Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

1252

Mỹ Linh đang là sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur. Dù vừa phải vừa học vừa làm vẫn thành công với Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Tốt nghiệp cử nhân Đại học Marketing, Mỹ Linh nhanh chóng tìm được công việc kế toán ở một bệnh viện. Quá trình tiếp xúc với môi trường bệnh viện và kinh nghiệm quản lý tài chính kinh doanh thôi thúc cô học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Vừa học vừa làm chưa bao giờ là việc dễ dàng, đặc biệt là trong lĩnh vực Y Dược đòi hỏi sự tập trung một cách cao độ. Mỹ Linh đã chia sẽ một số kinh nghiệm quý báo để thành công với hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng này.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để thực hiện giấc mơ dang dở

Từ lúc còn nhỏ, tôi đã thích chăm sóc người khác và trở thành một Điều dưỡng, được làm việc trong lĩnh vực Y tế. Nhưng may mắn lại không mỉm cười với tôi, kỳ thi Đại học tôi thiếu mất 1 điểm để thực hiện được ước mơ.

Vì không đậu được nguyện vọng 1 nên tôi phải học nguyện vọng 2 ngành Kế toán, sau khi đã tốt nghiệp tôi nhanh chóng xin việc vào một bệnh viện. Ngày từ mới khi tốt nghiệp Đại học, quan điểm của tôi là sẽ học thêm Văn bằng 2 một ngành khác để nâng cao kiến thức và mở rộng còn đường công danh của mình. Thực hiện giấc mơ đang dang dỡ của mình, tối đã quyết định học chuyển dổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Đối với tối, vừa làm vừa học không chỉ giúp tận dụng được tối đa thời gian mà còn giúp mình có được tài chính ổn định, có được nhiều mối quan hệ và nâng cao kiến thức cào mình. Trong nhiều chuyên ngành của nhóm ngành Y Dược, tôi rất phân vân không biết nên chọn ngành nào tiềm năng, nhưng sau khi đã tìm hiểu kỹ về cơ hội phát triển, tôi đã chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Vừa học vừa làm vẫn gặt hái thành công

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có rất nhiều thuận lợi để giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm, như có thể thu xếp thời gian thuận lợi. Trước tiên phải nhắc đến thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính buổi tối hoặc vào 2 ngày cuối tuần, tôi thì quyết định chọn học buổi tối để dành những ngày cuối tuần có thể nghĩ ngơi và đi chơi với bạn bè sau một tuần một tập và làm việc vất vả.

Những kinh nghiệm trong công việc ở Bệnh viên và quá trình học Văn bằng 2 đã hổ trợ rất lớn. Ngoài ra các mối quan hệ ở Bệnh viện, những giảng viên, Dược sĩ ở nhà trường luôn sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp tận tình mọi thắc mắc, khó khăn điều này đã hỗ trợ rất nhiều để tôi có thể nắm vững kiến thức nhanh chóng. Ngay trong lúc đi làm, tôi cũng không bỏ lỡ cơ hội quy báo được học hỏi từ những người có chuyên môn về ngành Điều dưỡng trong bệnh viện để bổ sung thêm kính thức cho mình. Một lớp học, có rất hiều sinh viên, mặc dù giảng viên có nhiệt tình đến đâu cũng không nhớ được hết tất cả những bạn trong lớp. Nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị trước và tạo ấn tượng tốt với giáo viên, việc học tập sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Sau một tháng vừa làm – vựa học, tôi vẫn còn thời gian dành cho gia đình, bạn bè và bản thân mỗi dịp cuối tuần để có thể “sạc lại pin” cho cơ thể. Tôi biết, vẫn có nhiều bạn trẻ muốn đi học thêm một văn bằng nào khác, nhưng lại có nhiều lý do để trì hoãn hoặc phải bỏ dự định như sợ không có thời gian, sợ mệt… Tuy nhiên bạn đừng lo về điều đó, khi bạn đã có quyết tâm, bạn sẽ tìm được cách để cân bằng mọi việc và đạt được thành quả ngọt ngào sau những khó khăn. Đặc biệt thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ từ khoảng 18 – 20 tháng, thời gian đã rút gọn rất nhiều so với chương trình học Cao đẳng chính quy, nhờ có vậy, con đường thực hiện ước mơ cũng trở nên gần hơn bao giờ hết.

Tôi rất hạnh phúc với công việc hiện tại, ý nghĩa khi mình được trở thành một người “vất vả” mỗi ngày như vậy!