Trúng tuyển dễ dàng khi đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

1172

Điều dưỡng viên là lĩnh vực hấp dẫn đối với nhiều thí sinh đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hiện nay. Nghề Điều dưỡng khó khăn muôn vàn nhưng cũng có những niềm vui mà không phải ai cũng cảm nhận được.

Vì sao nên theo đuổi nghề Điều dưỡng?

Không khó để hình dung về công việc của một Điều dưỡng viên. Họ là một mắt xích quan trọng trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Điều dưỡng tham gia làm các công việc chủ yếu là nhắc nhở uống thuốc, dinh dưỡng, chăm sóc việc đi lại hoặc vệ sinh cá nhân nếu người bệnh không thể thực hiện. Ngoài ra, Điều dưỡng cũng làm các công việc liên quan đến hành chính như việc hướng dẫn bệnh nhân hoàn tất thủ tục xuất nhập viện. Bên cạnh đó, là người thân thiết nhất với bệnh nhân, phụ trách việc theo dõi sức khỏe cho họ, Điều dưỡng viên góp phần tham vẫn chiến lược chữa bệnh cho Bác sĩ.

Với việc thực hiện những trách nhiệm trên, vị trí Điều dưỡng cần một số lượng đủ lớn để đảm bào các công tác chăm sóc trong thời gian bệnh nhân chữa bệnh. Vì thế, tại nhiều cơ sở Y tế có tuyển dụng Điều dưỡng viên, họ thường yêu cầu cao về kiến thức, thái độ và kỹ năng của thí sinh.

Tuy vậy, chế độ đãi ngộ dành cho ngành nghề này lại rất tốt. Một Điều dưỡng có thể có mức thu nhập nhiều hơn lương một Kỹ sư với 8 – 10 triệu đồng / 1 tháng, thậm chí lên đến 40 – 50 triệu đồng / tháng nếu như họ làm việc tại nước ngoài.

Cơ hội được làm việc tại Mỹ, Nhật, CHLB Đức vô cùng lớn, bởi hiện nay, các chương trình hợp tác xuất khẩu lao động, đưa Điều dưỡng Việt ra nước ngoài làm được đẩy mạnh.

Có thể thấy, đây là một ngành nghề hấp dẫn, giúp nhiều người thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp, có thể phát triển tương lai.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu và điều kiện thế nào?

Một trong những địa chỉ uy tín đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay tại niềm Nam đó là Cao đẳng Y Dươc HCM.

Được thành lập từ năm 2008, đến nay, Nhà trường đã có hơn 10 năm kinh nghiệm giáo dục đào tạo nhiều thế hệ sinh viên của các ngành Y Dược như Cao đẳng Dược Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm,…. Kết thúc mỗi khóa học, nhiều sinh viên đã có được việc làm tại nơi yêu thích. Nhiều Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Trình Dược viên, nữ Hộ sinh, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu,… là những người cán bộ, nhân viên Y tế được nhân dân yêu mến và hết sức tin tưởng.

Hiện nay, Nhà trường đang chú trọng tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Điều kiện tuyển sinh hệ ngành này không quá khó khăn, bởi thí sinh chỉ cần đã có một bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và đặc biệt, bạn phải có niềm yêu thích nghề Điều dưỡng.

  • Thời gian học 18 tháng: nếu thí sinh tốt nghiệp 1 ngành Sức khỏe.
  • Thời gian học 20 tháng: nếu thí sinh không có bằng tốt nghiệp 1 ngành Sức khỏe.

Với đội ngũ giảng viên giỏi, kinh nghiệm, cùng chất lượng chường trình đào tạo luôn được cải thiện và sự đầu tư về cơ sở vật chất, các sinh viên sẽ có nhiều dịp để được thấu hiểu sâu sắc kiến thức thông qua những tiết học thực hành.

Thành công của Nhà trường chính là việc chứng kiến sự trưởng thành của các bạn từ khi mới là cô cậu sinh viên năm nhất cho đến khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên ngành chuyên sâu cùng những kỹ năng cần thiết mà nghề nghiệp yêu cầu. Điều quý giá nhất là sinh viên được truyền tình yêu cới nghề Điều dưỡng viên.

Hồ sơ xét tuyển Văn Bẳng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gồm những gì?

  • Phiếu đăng ký học theo mẫu của nhà trường yêu cầu.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh của thí sinh đăng kí họcVăn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM.
  • 01 sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 của thí sinh được chụp gần đây (không quá 6 tháng).
  • 02 bản photo đã được công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại của chuyên ngành đã học đính kèm bảng điểm tương ứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì có ghi rõ thông tin gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ.
  • Photo + công chứng tất cả giấy tờ ưu tiên nếu có.