Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TPHCM 2018

1070

Xét nghiệm Y học là một trong những bộ phận quan trọng của nền Y học hiện đại, với việc sử dụng những máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến đã giúp tạo ra nhiều thành quả lớn lao cho ngành Y.

Ngành Xét nghiệm là một bộ phận không thể thiếu trong Y học hiện đại, chú trọng việc sử dụng những máy móc hoặc thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh, bao gồm như nước tuổi, dịch đờm, máu, nước bọt,… giúp Bác sĩ có những hình dung cụ thể, chính xác về tình trạng bệnh nhân. Từ đó, họ có thể đưa ra phương án điều trị cho người bệnh. Như thế, kết quả mang lại từ ngành Xét nghiệm Y học vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân.

Nên học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu tại TP.HCM?

Với những ưu điểm có được, việc làm xét nghiệm không chỉ để dùng cho những người đã mắc bệnh mà còn giúp những người khỏe mạnh phát hiện sớm mầm bệnh tiềm tàng để loại bỏ. Vì vậy, Kỹ thuật viên Xét nghiệm tuyển dụng vào các Cơ sở Y tế hiện nay được yêu cầu cao về trình độ chuyên môn.

Về kiến thức, họ phải đảm bảo những hiểu biết về bệnh, virus, vi khuẩn, ký sinh trùng, hóa sinh,… Về kỹ năng, trước khi muốn trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp, người họ phải thành thạo những kỹ năng xét nghiệm cơ bản, thực tập kỹ thuật xét nghiệm,…

Vì thế, thí sinh muốn học ngành Xét nghiệm nên lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp, chất lượng, tạo ra môi trường thuận lợi cho các bạn phát triển. Với chủ trương ấy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là địa chỉ uy tín được nhiều người đăng ký tuyển sinh trong nhiều năm. Hiện nay, Nhà trường đã thu hút được nhiều thí sinh ở các ngành Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…

Điều kiện và thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TP.HCM thế nào?

Để hướng đến một kỳ tuyển sinh nhanh gọn, giúp các thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao và sớm được nhập học, Trường Cao dang duoc TPHCM đã lựa chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ với điều kiên tuyển sinh rộng mở. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 đã có thể chuẩn bị hồ sơ để sẵn sàng nhập học và trải nghiệm chương trình đào tạo nhiều ưu điểm của Nhà trường.

Hiện nay, sinh viên hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy được đào tạo trong thời gian 3 năm. Trong đó, Nhà trường đã cố gắng để giúp các bạn có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức và kĩ năng bổ ích để có được một hành trang thật vững chắc để vào đời.

Đối với một Kỹ thuật viên xét nghiệm, việc tiếp xúc với những máy móc và thiết bị Y học hiện đại là điều cần thiết, vì thế Nhà trường đã xây dựng phòng thực hành đầy đủ dụng vụ, giúp các bạn có thể học tập trong điều kiện thuận lợi. Ngoài ra, sinh viên còn được đi thực tế tại Bệnh viện với vai trò là Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học. Với nhiều người, đây là quãng thời gian đáng nhớ, không chỉ là dịp để học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn của bản thân, mà còn giúp các ban nâng cao hơn tình yêu nghề nghiệp vầ tinh thần tu dưỡng để làm tốt các nhiệm vụ được giao phó.

Học phí của Cao đẳng Xét nghiệm bao nhiêu?

Một khóa học Cao dang duoc TPHCM chỉ với 940.000/1 tháng và mang đến cho người học nhiều lợi ích. Trong đó, Nhà trường đã tạo điều kiện để các bạn được miễn giảm học phí với những trường hợp xứng đáng.  

Năm 2018, Nhà trường áp dụng miễn 100% học phí đối với đối tượng có điểm trung bình các môn học của cả 3 năm ở khối A (Toán – Lý – Hoá) hoặc khối B (Toán – Hoá – Sinh) từ 8,0 trở lên + hạnh kiểm khá trở lên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại Bệnh viện, Phòng khám tư, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Viện nghiên cứu,… với mức lương hấp dẫn có thể đạt 15 – 20 triệu/1tháng.

Hồ sơ xét tuyển vào học Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm những gì?

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu của nhà trường.
  • 2 Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018 (sau khi thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018) hoặc bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.
  • 2 Bản photo + công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 1 Bản photo + công chứng giấy khai sinh.
  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh phía sau ảnh (ảnh hợp lệ khi được chụp trong 6 tháng gần đây nhất).
  • Các loại giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).