Vừa tốt nghiệp Trung cấp có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được ngay không?

517

Những thí sinh vừa tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngay trong năm 2021 được không hay phải chờ một thời gian?

Có được học Cao đẳng Điều dưỡng ngay khi tốt nghiệp trung cấp

Trên thực tế hiện nay về nguồn nhân lực ngành Y tế trong những còn thiếu và yếu bởi số lượng nhân lực y tế trình độ trung cấp còn khá nhiều. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng công tác chữa bệnh của nhiều khu vực. Nhằm giải quyết triệt để và cải thiện tình trạng trên, hiện Bộ Y tế đã đưa Thông tư quy định về việc chuẩn hóa nguồn nhân lực tất cả cán bộ ngành Y tế. Theo thông tư ngày thì quy định từ ngày 01/1/2021 các chức danh nghề nghiệp điều dưỡng cũng như các chức danh khác mức hạng IV sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng.

Chính vì vậy việc tham gia nâng cao giá trị bằng cấp học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khi đã có bằng Trung cấp Điều dưỡng hiện nay là xu hướng tất yếu vừa nâng cao kiến thức năng lực, nâng cao giá trị bằng, chuyên môn nghề nghiệp vừa đáp ứng yêu cầu về năng lực của xã hội hiện nay.

Có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngay khi tốt nghiệp?

Để giúp thí sinh hiểu hơn về quy định liên thông lên trình độ Cao đẳng Điều dưỡng, Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ thôn tin: theo thông tư số 55/2012/TT- BGDĐT quy định thí sinh hiện đang có bằng Trung cấp Điều dưỡng có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần đợi 36 tháng như trước kia.

Chính vì vậy nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hay tốt nghiệp trung cấp Y dược thì bạn hoàn toàn có thể học lên trình độ Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2021. Hiện nay Nhà trường đang tuyển sinh hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại TPHCM với phương thức xét tuyển miễn thi phạm vi trên toàn quốc. Căn cứ theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đằng Điều dưỡng TPHCM theo phương thức xét tuyển quy định với các nội dung đáng chú ý như sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đồng thời có bằng tốt nghiệp THPT hay BTVH cấp 3;
  • Thí sinh có sức khỏe đảm bảm nhằm để học viên theo học mà không bị gián đoạn trong thời gian học tập.
  • Yêu cầu thí sinh phải có lý lịch rõ ràng, không bị thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo quy định về thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM khi đã có bằng trung cấp Điều dưỡng là 15 tháng ( có 3 học kỳ). Lịch học hiện được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức vào thời gian ngoài giờ hành chính cụ thể 2 ngày cuối tuần từ thứ 7 và Chủ nhật.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng uy tín chất lượng

Cách đăng ký tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ liên thông năm 2021

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng tham gia lớp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần đáp ứng được tất cả các điều kiện xét tuyển theo quy định như trên thì hoàn toàn có thể tham gia và trở thành sinh viên của Trường.

Thí sinh có thể đăng ký bằng cách gửi thông tin qua trang web, fanpage hoặc chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và gửi về phòng tuyển sinh Nhà trường để được tư vấn hỗ trợ liên hệ tham gia vào khóa học sớm nhất và phù hợp cho từng đối tượng tham gia.