Miễn giảm 100% học phí cho con em cán bộ y tế theo học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM

487

Các con em cán bộ y tế khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2021.

Con em cán bộ y tế học Cao đẳng Điều dưỡng được miễn học phí năm 2021

Hiện nay trên cả nước dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp ảnh hưởng đến đời sống của rất nhiều gia đình. Nhằm mục đích tiếp thêm động lực học tập cho các thí sinh cũng như san sẻ những khó khăn với thí sinh và phụ huynh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quyết định thực hiện chính sách miễn giảm học phí 100% học phí năm 2021.

Về điều kiện đầu vào, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa qua đã công bố thông tin tuyển sinh hệ chính quy năm 2021. Theo văn bản này các thí sinh có nguyện đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường cần phải đảm bảo được tiêu chí xét tuyển là đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Con em cán bộ ngành Y tế học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được miễn giảm học phí

Nhằm mục đích thể hiện sự trân trọng, biết ơn những cống hiến của đội ngũ cán bộ ngành y tế trong đại dịch ngày càng diễn ra phức tạp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã quyết định bổ sung thêm chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho các thí sinh có bố mẹ hoặc anh chị ruột hiện đang làm việc trong ngành Y tế khi nhập học hệ cao đẳng chính quy vào trường trong thời gian áp dụng từ ngày 6/9/2021 đến ngày 30/09/2021. Những thí sinh nhập học từ nay đến trước ngày 6/9/2021 sẽ được miễn hoàn toàn học phí năm 2021 mà không yêu cầu bất kỳ điều kiện nào về điểm thi khối ngành

Ngoài ra từ ngày 6/9/2021 đến ngày 30/09/2021 Nhà trường còn có kế hoạch miễn giảm bổ sung nhằm hỗ trợ tối đa cho thí sinh đam mê và có nguyện vọng theo học hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM tại Trường cụ thể điều kiện và chính sách miễn giảm như sau:

  • Thí sinh có học lực đạt loại Giỏi từ năm lớp 10 đến lớp 12 sẽ được miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng kỳ 1 năm 2021.
  • Thí sinh mồ côi cả bố và mẹ sẽ được miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng kỳ 1 năm 2021.
  • Thí sinh có điểm thi khối A và khối B đạt điểm số từ 15 điểm trở lên sẽ được miễn 50% học phí Cao đẳng Điều dưỡng kỳ 1 năm 2021.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập học theo thời gian như trên để được hưởng quyền lợi cao nhất về chính sách miễn giảm học phí năm 2021.

Đào tạo điều dưỡng viên chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Cơ hội việc làm rộng mở khi theo học Cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Ở nước ta hiện nay, có khoảng 50% nguồn nhân lực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe là Điều dưỡng. Các điều dưỡng viên có mặt ở khắp mọi nơi từ các bệnh viện công lập, dân lập cho đến các trung tâm y tế, các viện thẩm mỹ, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu.

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới thì tỉ lệ mức tối thiểu giữa Bác sĩ và Điều dưỡng là 1:4 tuy nhiên hiên nay nước ta đang ở mức dưới tiêu chuẩn này và chỉ đạt 1 Bác sĩ tương ứng với 1.5 Điều dưỡng. Trong khu vực Đông Nam Á thì hiện đang là tỷ lệ thấp nhất. Chính vì vậy hiện ngành Điều dưỡng đang có nhu cầu nhân lực rất lớn. Hiện nay điều dưỡng viên không chỉ có thể làm ở trong nước mà vươn ra cả Thế giới.

Hiện nay Việt Nam đang nằm ở top 5 về xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng sang các nước Đức và Nhật. Bởi Bộ LĐTB&XH đã có chương trình liên kết với hai nước là Nhật Bản và CHLB Đức trong việc tuyển dụng Điều dưỡng viên sang các nước này làm việc.

Chính vì vậy sinh viên khi theo học ngành điều dưỡng chỉ cần chăm chỉ học tập sau khi ra trường hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp.

Nếu thí sinh yêu thích và muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng hãy nộp hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hoặc liên hệ đến Phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay để được tư vấn nhập học và hưởng chính sách miễn giảm học phí hấp dẫn.

Các cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TP. Hồ Chí Minh gồm:

– Quận Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, P. 21, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
– Quận Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A) Điện thoại tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913