Năm 2022 Trung cấp Nha khoa có học lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được không?

739

Dựa trên quy định hiện hành các thí sinh đã có bằng Trung cấp Nha khoa nay muốn học lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có được không? Thông tin sẽ được cập nhật ở bài viết sau đây.

Quy định học lên Cao đẳng Điều dưỡng ra sao?

Trung cấp Nha khoa có học lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được không?

Hiện nay việc học lên trình độ cao hơn là vô cùng cần thiết đối với các bạn đang có bằng trung cấp nếu như muốn tiếp tục công việc hiện tại của mình hoặc dự định theo hướng đi mới. Ngoài ra, việc học lên Cao đẳng Điều dưỡng trong thời điểm này có rất nhiều lợi ích cho thí sinh có thể kể đến như: được học thêm kiến thức mới, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao giá trị bằng cấp theo tiêu chuẩn mới,…

Nếu như trước đây quy định chỉ giới hạn cho các thí sinh học từ trung cấp lên cao đẳng đúng chuyên ngành thì hiện nay các thí sinh cũng có thể học lên Cao đẳng Điều dưỡng từ các ngành khác nhưng phải thuộc nhóm ngành sức khỏe. Hệ đào tạo này được gọi là hệ Chính quy 02 năm.

Cụ thể: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược khác ngành như: Nha Khoa, Hộ sinh, Xét nghiệm, YHCT, YSĐK,… và đã tốt nghiệp THPT/BTVH.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 02 năm sẽ dài hơn hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cụ thể tổng thời gian là 24 tháng học và sẽ vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Điểm thuận lợi ở hình thức đào tạo này chính là là các bạn thí sinh sẽ nộp hồ sơ xét tuyển miễn thi. Điều kiện đầu vào rất thuận lợi chỉ xét tuyển phù hợp với hầu hết các bạn thí sinh. Thủ tục đăng kí nhanh gọn, thuận tiện.

Cùng với đó là lớp đào tạo ngoài giờ hành chính giúp các bạn thí sinh có thể sắp xếp được công việc cá nhân và tham gia học tập đầy đủ tại trường.Thời gian đào tạo được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo truyền đạt đầy đủ lượng kiến thức đến các bạn là một trong những lợi thế mà trường nhận được nhiều sự quan tâm từ các thí sinh

Sau khi hoàn thành khóa học các bạn thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, đáp ứng được yêu cầu của Bộ, tiếp tục thực hiện công việc của mình hoặc đảm nhận những vị trí mới hoặc có thể liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Đào tạo nâng cao trình độ lên bậc Cao đẳng Điều dưỡng

Các giấy tờ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm

Bạn đang có nhu cầu tham gia xét tuyển thì nhanh chóng gửi hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ chính quy 2 năm năm 2022 bao gồm các giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành sức khỏe.
  • Bảng điểm Trung cấp chuyên ngành sức khỏe.
  • Bằng tốt nghiệp THPT.
  • Ảnh 3×4 và ảnh 4×6
  • Giấy khai sinh
  • CMND.
  • Giấy khám sức khỏe.

Tất cả giấy tờ trên đều là bản sao công chứng và số lượng là 02 bản.

Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về chính sách miễn giảm học phí, tư vấn ngành Điều dưỡng thì các thí sinh hãy liên hệ đến Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường