Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội công bố mở thêm ngành mới

438

Để đón đầu nhu cầu thị trường lao động trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mùa tuyển sinh năm 2022 – 2023, nhiều trường đại học đã công bố chỉ tiêu, và các chương trình đào tạo mới. Trong đó có trường Đại học Kinh tế.

Ghi nhận của ban truyền thông, trường ĐH Lương Thế Vinh, sau khi Bộ GD&ĐT đã công bố quy chế tuyển sinh năm học 2022, hiện nay hầu hết các trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh chính thức năm 2022. Theo đó một số thông tin liên quan đến ngành đào tạo, chỉ tiêu, phương thức xét tuyển có thể được điều chỉnh so với dự kiến từ đầu năm. Các thí sinh cần phải đặc biệt lưu ý để lựa chọn, tránh sai sót, nhầm lẫn.

Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội công bố mở thêm ngành mới
Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội công bố mở thêm ngành mới

Trường Đại học Kinh tế:

Trường Đại học Kinh tế trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội công bố đề án tuyển sinh với rất nhiều điểm mới, trong đó năm nay trường ra mắt 3 chương trình đào tạo tích hợp cử nhân và thạc sĩ các ngành Công nghệ Tài chính và Kinh doanh số với 150 chỉ tiêu, Công nghệ Thông tin Ứng dụng (An toàn không gian số, IoT và hệ thống nhúng) với 180 chỉ tiêu, Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp và Logistics với 70 chỉ tiêu. Cả 3 ngành học này đều rất cần thiết cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong đó, Ngành Công nghệ Tài chính và Kinh doanh số có tính liên ngành cao, kết hợp giữa các ngành về kỹ thuật, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin và đặc biệt là tài chính.

Chương trình Công nghệ Thông tin Ứng dụng định hướng đào tạo chuyên gia, đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao và chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Ngành học cung cấp những kiến thức nền tảng gồm mật mã ứng dụng, an toàn phần mềm và hệ thống, phân tích mã độc, phòng chống tấn công mạng, điều tra số, an ninh sinh trắc học, blockchain và nhiều môn học liên quan đến kỹ năng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Ngoài ra điểm mới của các chương trình này là lần đầu tiên tích hợp cả bậc cử nhân và thạc sĩ, sinh viên có cơ hội đăng ký học thẳng lên bậc thạc sĩ và tích lũy các tín chỉ của bậc thạc sĩ ngay từ năm cuối đại học.

Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội công bố mở thêm ngành mới
Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội công bố mở thêm ngành mới

Các trường khác trong khối Đại học Quốc Gia Hà Nội cũng mở thêm nhiều ngành mới:

Tin tức giáo dục ghi nhận, cùng thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, ba trường khác cũng mở các ngành đào tạo mới. Đa số những ngành mở thêm cũng bắt kịp xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cụ thể:

Trường Đại học Công nghệ có thêm chương trình cử nhân ngành Trí tuệ Nhân tạo.

Trường Đại học Việt Nhật mở chương trình kỹ sư ngành Kỹ thuật Xây dựng và ngành Nông nghiệp thông minh và bền vững.

Khoa Các khoa học liên ngành có thêm khóa cử nhân Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện. Đây đều là những ngành được dự báo có nhu cầu nhân sự lớn trong tương lai.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường