Giải đáp về những điểm mới trong tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

350
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo truongcaodangyduoctphcm Chương trình Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp mang tên “Chọn chuẩn trường – đi chuẩn đường” nhận được rất nhiều câu hỏi của thí sinh về những điểm mới trong tuyển sinh, định hướng chọn ngành, chương trình đào tạo vào Trường ĐH Bách khoa HN.

Phó Trưởng phòng tuyển sinh, Trường ĐH Bách khoa HN, PGS TS Vũ Duy Hải, cho biết: về cơ bản, phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa HN trong năm nay giữ nguyên như năm ngoái. Tuy vậy, có một chút điều chỉnh nhỏ để phù hợp với xu hướng cũng như lộ trình tuyển sinh của nhà trường.

Về phương thức tuyển sinh

Phương thức xét tuyển tài năng; Phương thức xét tuyển theo điểm thi là hai phương thức tuyển sinh chính của trường.

Trường dành 20% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tài năng, và giữ nguyên ba hình thức xét tuyển: Xét tuyển theo cho đối tượng học sinh có giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tiếp theo là phương thức xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Phương thức xét tuyển cuối cùng là phương thức xét tuyển dựa theo các chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ ACT, SAT, A-Level.

Phương thức xét tuyển theo điểm thi được chia ra như sau: 50-60% chỉ tiêu dành cho thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy do Trường tổ chức; 10 – 20% chỉ tiêu cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tổng chỉ tiêu trường ĐH Bách Khoa HN sẽ xét tuyển trong năm nay là khoảng 7990 sinh viên.

Những chương trình đào tạo, ngành học mới

PGS TS Vũ Duy Hải cho biết về chương trình đào tạo và ngành học mới, nếu như năm ngoái thí sinh thi vào Trường ĐH Bách khoa HN làm quen với các ngành học mới như An toàn không gian số, kỹ thuật đa phương tiện hay các ngành về tài nguyên môi trường thì năm nay, Trường ĐH Bách khoa HN sẽ có thêm chương trình Kỹ thuật Y sinh.

Năm 2021 chương trình Vật lý Y khoa được đào tạo bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì năm nay, chương trình này sẽ có chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

Với chương trình Kỹ thuật Y sinh, người học khi ra trường có thể ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y tế, PGS TS Vũ Duy Hải cũng cho biết thêm.

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng trường ĐH Lương Thế Vinh, Chủ trương điều chỉnh để phù hợp với xu hướng cũng như lộ trình tuyển sinh của trường ĐH Bách Khoa HN năm nay là hoàn toàn phù hợp. Đề án tuyển sinh trường ĐH Lương Thế Vinh năm nay cũng có một số điều chỉnh có lợi cho việc đăng ký xét tuyển của thí sinh, như cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng kết quả bậc học THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đối với các ngành đào tạo đại học bao gồm: Kỹ thuật xây dựng, CNTT, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, QTKD, Kế toán, Tiếng Anh, Thú y, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông Ngay từ lúc này, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường