Thời điểm công bố kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM?

364

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt một của Đại học Quốc gia TP.HCM diễn ra vào ngày 27/3 vừa qua ghi nhận sự tham gia của đông đảo thí sinh tại 36 cụm thi 80 địa điểm thi tại 17 địa phương. Vấn đề quan tâm của thí sinh lúc này là thời gian công bố kết quả của kỳ thi này?

Thời điểm công bố kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM?

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo thông tin cập nhập của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định. Chiều ngày 27/3 Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo- Đại học Quốc gia TP.HCM, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, cho biết, ở đợt một có khoảng 85.000 thí sinh đăng ký dự thi nhưng có 82.400 thí sinh hoàn tất thủ tục và tỉ lệ thí sinh có mặt dự thi khá cao, đạt đến 96,4%.

Đánh giá chung về kỳ thi, ông Chính cho biết kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi và đặc biệt là đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

“Kết quả thi kỳ thi đợt một dự kiến được công bố vào ngày 5/4. Thí sinh sẽ biết điểm thông qua tài khoản và mật khẩu cá nhân khi truy cập trên trang điện tử của kỳ thi” ông Chính nói.

Thí sinh sẽ được đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi kết quả thi đợt một được công bố. Đây là những nguyện vọng mà các em đã đăng ký cùng lúc trong đợt đăng ký dự thi đợt một trước đó. Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng một là nguyện vọng cao nhất). Việc này sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 6/4, khi cổng thông tin của kỳ thi được mở để thí sinh đăng ký thi đợt hai hoặc đồng thời điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký.

Kỳ thi đợt 2 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 22/5 tại 4 địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Ở đợt thi thứ hai, thời gian đăng ký sẽ từ ngày 6 tháng 4 đến 25 tháng 4 và dự kiến tổ chức thi vào ngày 22 tháng 5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông khoảng một tháng.

Thí sinh có thể tham gia cả hai đợt thi, đợt thi nào cao điểm hơn sẽ dùng xét tuyển Đại học – Cao đẳng. Những em đã đăng ký mà chưa thi đợt một có thể tham gia thi đợt hai mà không phải đóng phí hay chứng minh lí do vắng thi trước đó.

Được biết, đến nay đã có 84 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển đầu vào năm 2022

Hiệu trưởng trường đại học Lương Thế Vinh – PGS.TS Mai Quốc Chánh nhận định, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh được nhiều trường sử dụng là điều tất yếu, vì đây là kỳ thi được coi là có chất lượng chuyên môn rất cao. Đề án tuyển sinh năm 2022, trường Đại học Lương Thế Vinh cũng sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi này làm căn cứ xét tuyển vào các ngành kỹ thuật xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và một số ngành khác tại trường ĐH Lương Thế Vinh