Hàng ngàn người có xu hướng học Liên thông Cao đẳng Dược và lý do thực sự?

1144

Theo số liệu những năm gần đây cho thấy xu hướng học Liên thông Cao đẳng Dược đang ngày một lan rộng mạnh mẽ trong phần đông tầng lớp hiện nay tại Việt Nam.

Thông Báo Tuyển Sinh Liên Thông Cao Đẳng Dược

Thậm chí có nhiều người dù đã đi làm một ngành nghề khác thuộc lĩnh vực sức khoẻ như Kỹ thuật Xét nghiệm, Phục hình răng,… cũng cố gắng chen chân vào hình thức học tập này. Vậy thì đâu mới là lý do thực sự? Hãy cùng đi tìm lời giải thông qua bài viết này.

Học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao Kiến thức chuyên môn

Trao đổi với Thu Hằng- một Dược sĩ Trung cấp đã có thâm niên hơn 2 năm làm viêc ở một Hiệu thuốc tây tư nhân cho biết: “ Tuy rằng tốt nghiệp cũng đã lâu nhưng với trình độ trung cấp hiện giờ của bản thân, mình bị hạn chế khá nhiều trong công việc. Ở chỗ làm hiện tại có một chị Dược sĩ Cao đẳng và mình. Tuy nhiên, mỗi khi chị ấy có việc phải nghỉ, mình lại khá lúng túng và không thể đảm đương hết nhiệm vụ. Chính vì điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc, khiến mình khá Strees vì cảm thấy bản thân quá vô dụng. Sắp tới mình dự định đăng ký một lớp Liên thông Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y dược TPHCM để nâng cao trình độ chuyên môn. Dự kiến thời gian học khoảng 15 tháng vừa học vừa làm cũng khá phù hợp với bản thân..”

Cũng cùng ý kiến đó, nhiều Dược sĩ Trung cấp khi được hỏi về lý do học Liên thông Cao đẳng Dược đều cho rằng để trang bị thêm kiến thức chuyên môn sâu phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó từ khi thông tư 26 chuẩn hoá Cán Bộ Y tế của Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH được ban hành thì Liên thông Cao đẳng Dược chính là điều kiện tiên quyết giúp con đường sự nghiệp rộng mở hơn.

Thoả mãn môi trường làm việc

Bên cạnh những Dược sĩ Trung cấp mong muốn học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ cũng có không ít người là Cử nhân Trung cấp ngành khác thuộc nhóm sức khoẻ cũng nhanh chóng đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược.

Thu An- Một kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyển hướng qua học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, “ mình mới tốt nghiệp trung cấp Xét nghiệm nhưng không thực sự yêu thích ngành học này lắm. Tính mình vốn hướng ngoại, ưa làm việc trong môi trường tiếp xúc với con người. Vì vậy nếu làm Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày ngày phải “chôn chân” trong phòng thí nghiệm thì hơi buồn. Kế hoạch của mình là học lên Liên thông Cao đẳng Dược để sau này mở hiệu thuốc bán ở quê, vừa thoải mái lại tự do về thời gian.”

Thực tế hiện nay đời sống con người ngày một nâng cao, ai ai cũng mong muốn hướng tới sự tiện lợi hoá. Thay vì đến bệnh viện thăm khám người ta thường ra các nhà thuốc, hiệu thuốc khi bị những căn bệnh thông thường.

Chính vì vậy nên phương án mở nhà thuốc hoặc hiệu thuốc sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược là khá lý tưởng.

Mô hình đào tạo Bệnh viện - Trường y
Mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường y

Dễ dàng đạt được mức thu nhập “hằng mơ ước”

Quang Anh sinh viên Trường Cao đẳng Y dược TPHCM cho biết bản thân học Liên thông Cao đẳng Dược để hoàn thiện những yếu tố cần thiết sau đó ứng tuyển vào vị trí cao hơn. Theo cậu sinh viên này thì ngành Dược đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ đặc biệt là ở Việt Nam. Các công ty nước ngoài đang đẩy mạnh đầu tư vào thị trường tiềm năng này. Vì vậy cơ hội có được mức thu nhập cao là ngay trong tầm tay. Vấn đề ở đây là năng lực và khả năng ngoại ngữ của người Việt có đáp ứng được yêu cầu thực tiễn không. Quang Anh dự định sau khi hoàn thiện lớp học Liên thông này sẽ học thêm một khoá Anh Văn để tự tin ứng tuyển vào các Công ty Dược phẩm nước ngoài.

Cũng theo ý kiến của Cậu sinh viên này thì điều kiện tiên quyết để Liên thông Cao đẳng Dược đó là phải tìm đúng ngôi trường chất lượng. Tuy rằng có nhiều nơi đào tạo ngành Dược trên cả nước. Nhưng số lượng những địa chỉ tin cậy, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn thì không phải là nhiều.

Quang Anh cho hay bản thân đã phải dành ra cả 1 tháng trời để theo dõi, nghiên cứu chương trình đào tạo của những trường có Liên thông Cao đẳng Dược. Tiêu chuẩn mà Cậu đưa ra đó là phải có thời gian thực hành nhiều để được tạo điều kiện trau dồi, phát triển kỹ năng chuyên môn khắc phục những điểm yếu kém của Cán Bộ Y dược nước ta. Sau quá trình cân nhắc, đắn đo ngôi trường mà Quang Anh lựa chọn theo học là Trường Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM. Theo cậu ở đây có thời gian học tập 70% thực hành, 30% Lý thuyết cùng mô hình Bệnh viện- Trường học thích hợp để cậu yên tâm theo đuổi con đường học vấn của mình.