Văn Bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và những lợi ích không thể bỏ qua

1269

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với những lợi ích “bất ngờ” những năm gần đây thu hút lượng hồ sơ tuyển sinh đông đảo từ nhiều thí sinh trên cả nước.

Tuyển sinh Văn Bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng 2018
Tuyển sinh Văn Bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng 2018

Lợi ích “bất ngờ” nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur

*Thời gian học tập linh động

So với học Cao đẳng chính quy phải mất tới 3 năm thì học Văn bằng 2 lại chỉ mất từ 18- 20 tháng là sinh viên đã được cấp bằng tốt nghiệp và đi làm ngay sau khi ra trường. Vậy thì thời gian học tập rút ngắn như vậy có ảnh hưởng gì đến chất lượng đào tạo không? Và trình độ năng lực của các Cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có được đảm bảo?

Thực ra, VB2 Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp một nhóm ngành sức khoẻ bất kỳ. Những người này đã có trình độ năng lực nhất định ở bậc học Trung cấp. Vì vậy thời gian học được rút ngắn hơn hẳn hệ Cao đẳng chính quy.

Ngoài ra, đa số sinh viên VB2 đã đi làm và bận rộn vào ban ngày nên họ rất khó để sắp xếp thời gian tham gia các buổi học hành chính trên trường ban ngày. Nhằm giải quyết những vấn đề trên, tạo điều kiện tối đa cho các bạn, thời gian học hệ VB2 cũng được cân đối chủ yếu vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật để vừa tiếp thu tốt tri thức vừa tranh thủ kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

*Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập “không giới hạn”

Trở thành Điều dưỡng viên chúng ta dễ dàng có được mức thu nhập không giới hạn cùng các khoản đãi ngộ hậu hĩnh từ nhiều đơn vị tuyển dụng.

Theo thống kê hiện nay, thu nhập của Điều dưỡng viên tại Việt Nam mới ra trường rơi vào con số 7-10 triệu đồng khá cao so với mặt chung các ngành nghề khác hiện nay. Ngoài ra tuỳ thuộc vào năng lực, thâm niên và thái độ làm việc  của mỗi người mà mức lương còn có thể cao hơn rất nhiều.

Đặc biệt, điều dưỡng viên còn có cơ hội làm việc tại Nhật- quốc gia có chế độ đãi ngộ thuộc hàng tốt nhất thế giới với mức thu nhập lên tới 60 triệu đồng/1 tháng thông qua hình thức xuất khẩu lao động.

*Môi trường làm việc thân thiện, nhân văn

Khác hẳn với những ngành nghề khác phải làm việc trong môi trường nhàm chán, hàng ngày tiếp xúc với máy móc, thiết bị. Trở thành Điều dưỡng viên bạn được tiếp xúc với bệnh nhân, hàng ngày trò chuyện, chăm sóc sức khoẻ cho họ. Đó có thể là những ông cụ, bà cụ lớn tuổi, là những cô chú nạn nhân của tai nạn lao động hoặc bệnh tật chất chồng. Họ cũng như những mảnh ghép cuộc sống, giống như người thân của chúng ta, không tránh khỏi quy luật sinh- tử của cuộc sống.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Thông qua việc tiếp xúc với họ giúp chúng ta thấy yêu hơn gia đình và quý giá hơn những khoảnh khắc còn được bên cạnh người thân yêu của mình. Nhiều điều dưỡng viên từ khi hành nghề đến nay đã thấm thía được nhiều giá trị nhân văn cao đẹp từ việc chăm sóc, giúp đỡ người khác.

Thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể  đăng ký học hệ VB2 Cao đẳng Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y dược TPHCM – một ngôi trường uy tín có thâm niên hàng chục năm trong công tác đào tạo Cán bộ Y tế chất lượng khu vực Miền Nam.

Hồ sơ đăng ký VB2 Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm:

  • Bao bì hồ sơ Học sinh – Sinh viên có đầy đủ thông tin thí sinh
  • Giấy khai sinh gồm 1 bản sao (có công chứng)
  • Kèm theo 4 anh 3×4 + 2 ảnh 4×6 (ghi thông tin họ tên, ngày sinh, nơi sinh ngắn gọn sau ảnh)
  • 02 Bản photo công chứng: Bằng tốt nghiệp hệ CĐ/ĐH trở lên kèm thêm 02 bản (photo + công chứng) bảng điểm tương ứng.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)