Có nên Liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM hay không?

1224

Có nên liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc một nhóm ngành sức khoẻ đặt ra.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur

Vậy thì Liên thông Cao đẳng Dược có phải là lựa chọn hợp lý giữa thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM rút ngắn thời gian học tập

Một lý do đầu tiên không thể bỏ qua đó là thời gian Liên thông Cao đẳng Dược khá rút ngắn chỉ khoảng 1,3 năm đối với Cử nhân đã có bằng trung cấp và 1,5 năm đối với Cử nhân tốt nghiệp Trung cấp nhóm sức khoẻ ngoài ngành Dược.

Đồng thời lịch học linh động vào cả ngày thứ 7 và chủ nhật không hề ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân. Chúng ta vẫn có thể học Liên thông Cao đẳng Dược song song cùng với đi làm bên ngoài để chủ động về thu nhập.

Phát triển cơ hội nghề nghiệp, đạt được mức lương mơ ước

Trên thực tế hiện nay số lượng cử nhân Trung cấp Dược và Cao đẳng Dược đang thiếu hụt trầm trọng, thậm chí còn thiếu nhiều hơn cả số Cử nhân Đại học. Mặt khác so với Trung cấp Dược, Cử nhân Cao đẳng Dược có nhiều ưu ái và nhận được mức thu nhập, chính sách đãi ngộ cao hơn hẳn.

Vì vậy Liên thông lên Cao đẳng Dược chính là yếu tố tiên quyết để mở rộng con đường thăng tiến trong tương lai.

Khẳng định vị thế của bản thân

Trong bất kỳ môi trường nào thì những con người ưu tú vẫn luôn được trọng dụng, ưu ái. Là một Dược sĩ giỏi không chỉ bạn được cấp trên đánh giá cao, đồng nghiệp ngưỡng mộ mà còn được nhân dân rất mực tin yêu.

Bên cạnh đó, với năng lực vượt trội của mình chúng ta còn có thể cống hiến tài năng và tâm huyết cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người, góp phần vào sự phát triển của nền Y học nước nhà. Nhờ đó mà khẳng định được chỗ đứng của mình trong hệ thống Y tế quốc dân.

Nhiều Dược sĩ giỏi hiện nay cũng xuất phát điểm từ việc liên thông lên Cao đẳng Y dược chính quy.

Tuy nhiên để đạt được những điều trên là không hề dễ dàng. Bên cạnh nỗ lực từ bản thân thì yếu tố tiên quyết đó là mỗi người phải được học tập ở một môi trường chuyên nghiệp, đào tạo Dược sĩ bài bản đúng chuẩn Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM- Địa chỉ vàng đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại TPHCM

Hỏi các Y bác sĩ đầu ngành về một ngôi trường đào tạo Cao đẳng Y dược uy tín tại TPHCM. Chắc hẳn chúng ta sẽ được chỉ dẫn qua Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM.

Vậy thì lý do vì sao ngôi trường này nổi tiếng như vậy?

Điều này phải kể đến chất lượng các khoá sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Tham khảo ý kiến của những bệnh viện lớn tại TPHCM cho biết năng lực của sinh viên tại đây được đánh giá khá cao, một số bạn hiện  đang là Dược sĩ, Điều dưỡng viên lâu năm ở các bệnh viện trên địa bàn như Chợ Rẫy, Từ Dũ, Bệnh viện Quận 10..Một số khác thì đang làm chủ quầy thuốc tại nhà vừa chủ động cả về thu nhập và thời gian.

Ưu điểm lớn nhất của ngôi trường này đó là tính hiệu quả của mô hình Bệnh viện- Trường học. Nếu như ở phương pháp giáo dục kiểu cũ sinh viên sẽ thực hành, thực tế ở năm cuối tại các bệnh viện, phòng khám liên kết với nhà Trường. Thì tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM sinh viên được tiếp xúc với trang thiết bị Y tế ngay từ năm nhất, song song với quá trình thực hành thực tế tại phòng thí nghiệm và bệnh viện riêng của Trường. Thời gian học tập được cân đối phù hợp với 70% giờ học Thực hành và 30% giờ học Lý thuyết tạo điều kiện tối đa phát triển kỹ năng, tố chất nghề nghiệp cho sinh viên

Ngoài ra, một yếu tố giúp ngôi trường này trở thành “điểm sáng” trong đào tạo Dược sĩ tại khu vực miền Nam đó là Giáo trình học tập được thiết kế khoa học bắt kịp nhịp độ phát triển bên ngoài. Nhờ đó sinh viên tốt nghiệp hội tụ nhiều ưu điểm sáng giá đáp ứng hầu hết yêu cầu khắt khe của Nhà tuyển dụng.

Hiện nay Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM đang đẩy mạnh tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược chính quy tạo điều kiện giúp nhiều thí sinh theo đuổi ngành học yêu thích của mình. Với chương trình đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp, nơi đây hứa hẹn sẽ ươm mầm nhiều tài năng Y tế trong tương lai.