Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cần giấy tờ gì

1542

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cần giấy tờ gì là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh đặt khi có nguyện vọng học hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Đang thắc mắc về vấn đề hồ sơ.Ban tư vấn tuyển sinh xin giải đáp những thắc mắc ấy của bạn.

ho-so-hoc-lien-thong-cao-dang-duoc-tphcm

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm các giấy tờ nào?

Năm 2017, trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược với các yêu cầu về hồ sơ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược theo mẫu nhà trường
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp hoặc tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm ngành Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu thi sinh không tốt nghiệp Trung cấp Dược);
  • 02 phong bì dán tem thư, ghi đầy đủ các thông tin họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp yêu cầu không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

Đối tượng nào có thể học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Trước thông tin từ Bộ y tế cho biết từ năm 2021 về việc chuẩn hóa trình độ của cán bộ y tế yêu cầu phải đạt ít nhất từ trình độ Cao đẳng, nhiều người mới chỉ  đạt trình độ Trung cấp buộc phải lựa chọn học cao lên để đạt tiêu chuẩn đã đưa ra.

Ngành Dược từ trước đến nay chưa bao giờ giảm đi sức hút của mình đối với nhiều người, không chỉ bởi môi trường làm việc năng động, cởi mở mà còn cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp luôn dồi dào.

Do đó, hệ Liên thông Cao đẳng Dược mở ra để dành cho:

  • Những nhân viên đang công tác tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, tư nhân , nhà nước hay có vốn đầu tư nước ngoài đã tốt nghiệp hệ trung cấp một trong các ngành thuộc nhớm Y Dược như Hộ sinh, Kỹ thuật hình ảnh, Răng Hàm Mặt,…
  • Các sinh viên Trung cấp chuyên nghiệp đang học bất kì nhóm ngành sức khỏe nào mong muốn nhận tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng.
  • Người học bắt buộc phải có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược nếu không tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược
  • Thí sinh là công dân không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự và có đủ sức khỏe để học tập

Nên nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược vào cơ sở đào tạo nào?

Theo Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM, trước khi quyết định nộp hồ sơ, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn một cơ sở đào tạo. Bởi việc học tại một trường cao đẳng hay đại học tạo cho chính bạn bước đệm vững chắc nhất để giúp bạn có thể bật xa hơn trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM trở thành địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm ước mơ trở thành Dược sĩ hay Trình dược viên, chuyên viên Kiểm nghiệm và vô số những công việc khác có liên quan đến ngành Dược.

Đối với hệ Liên thông Cao đẳng Dược, nhà trường hết sức tạo điều kiện với việc mở các lớp vào thứ 7 và chủ nhật cùng những chính sách về bảo hiểm hay về học bổng và học phí để động viên, khích lệ các em học tập. Ngoài ra sinh viên cũng được học tập và vui chơi trong hệ thống phòng học và sân bóng rộng rãi, đầy đủ thiết bị.

Đặc biệt học liên thông chỉ kéo dài 15 tháng nhưng trong mỗi kỳ học các em được thực hành chiếm 2/3 thời gian của cả chương trình. Vì vậy sinh viên sớm đươc trải nghiệm vai trò của một nhân viên y tế làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, giúp các bạn tự trang bị những lỗ hổng kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện bản thân hơn.

Thí sinh có mong muốn học tập tại trường có thể gửi hồ sơ bằng cách nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM. Đối với các em ở xa có thể đăng ký trực tuyến hoặc chuyển hồ sơ qua bưu điện theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM 

HOTLINE: 0931946696