Hồ sơ đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược bao gồm những gì?

1113

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Dược được 2 năm. Bây giờ muốn Liên thông Cao đẳng Dược nhưng không biết nên học ở đâu uy tín và hồ sơ gồm những gì. (Nguyễn Thị Ánh Tuyết- Q. Thủ Đức).

Cảm ơn bạn đã gửi thư về Hòm thư tư vấn chuyên mục giải đáp Y dược, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này như sau:

Gợi ý địa chỉ Liên thông Cao đẳng Dược thu hút nhiều thí sinh tại TPHCM

Về địa chỉ học ngành Dược, theo số liệu thống kê những năm gần đây cho thấy tại TPHCM ghi nhận số lượng lớn thí sinh đổ dồn về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM. Đây là một ngôi trường trọng điểm chuyên đào tạo nhân lực chất lượng cho toàn ngành Y tế khu vực phía Nam ở hệ Trung Cấp, Cao đẳng, Liên thông Cao đẳng và Văn bằng 2 Cao đẳng.

Vì vậy nếu bạn Ánh Tuyết dự định học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì có thể chọn ngôi trường này để yên tâm theo đuổi con đường học vấn nhé!

Bên cạnh đó theo tìm hiểu của chúng tôi thì Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM nổi tiếng với mô hình Bệnh viện- Trường học. Do đó khi theo học tại đây bạn có thể thực hành để trau dồi chuyên môn với hơn 70% thời gian thực hành tại phòng thí nghiệm và bệnh viện riêng của Nhà Trường.

Ngoài ra, Chương trình học tập chú trọng phát triển các kỹ năng nghề nghiệp và Kiến thức chuyên môn cho sinh viên song song cùng việc trang bị kỹ năng mềm, Ngoại ngữ và Tin học. Vì vậy bạn cũng có thể yên tâm vì khi ra trường mình có thể hội tụ đủ yếu tố đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động bên ngoài.

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cần chuẩn bị

Thủ tục hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược thực tế tuỳ từng Trường sẽ có những quy định khác nhau. Đơn cử như Trường Cao đẳng Y dược TPHCM, thí sinh dự định học thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với thí sinh đã có bằng Trung cấp nhóm ngành Sức khoẻ nhưng không phải ngành Dược)
  • Phiếu đăng ký theo mẫu do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định dành cho xét tuyển Cao đẳng Dược.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương
  • Bản photo công chứng bảng điểm hoặc sổ học tập của chuyên ngành Trung cấp đã từng học
  • 04 ảnh cỡ 4×6 của thí sinh, ảnh chụp không quá 6 tháng (Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh)
  • 02 phong bì dán tem thư và cung cấp đầy đủ họ tên, địa chỉ và điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

Mức học phí đối với Liên thông Cao đẳng Dược theo thống kê cho thấy ở các Trường hiện nay dao động khoảng từ 1,2- 1,5 triệu. Còn nếu bạn muốn học tập với mức học phí thấp nhất thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể là điểm đến lý tưởng chỉ dao động ở mức 1,1 triệu/ 1 tháng (1 học kỳ kéo dài 5 tháng).

Bên cạnh đó Ngôi trường này còn có nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn hấp dẫn giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính yên tâm theo đuổi việc học. Vì vậy đây có thể xem là lựa chọn hợp lý giữa thời buổi kinh tế thị trường vật giá ngày một leo thang như bây giờ.

Hiện nay Trường Cao đẳng Dược Pasteur  có nhiều cơ sở tại TPHCM để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Vì vậy tuỳ vào nơi ở của mình bạn có thể lựa chọn địa chỉ gần nhất để tiện việc nộp hồ sơ và nhập học nhé.

Chúc bạn Ánh Tuyết thành công.