Giáo viên hướng dẫn lộ trình ôn thi “cực chuẩn” dành cho teen 2k1 thi THPT 2019

1042

Sắp tới các teen 2K1 sẽ bước vào kỳ thi THPT 2019 đầy gay cắn, thách thức. Để đạt kết quả tốt nhất, hãy cùng ghi nhớ lộ trình ôn thi THPT “chuẩn chỉ” dưới đây nhé!

Học hỏi kinh nghiệm quý báu từ các bậc tiền bối

Ôn thi cần cả quá trình cần mẫn, kiên trì và chiến lược khoa học, hợp lý. Một trong những tuyệt chiêu ôn thi thông minh đó là lắng nghe “bí kíp” từ bậc tiền bối đi trước.

Bạn Trần Anh Tuấn- Thủ khoa đầu vào ĐH Ngoại Thương cho biết: “Muốn ôn thi đại học đỡ vất vả thì việc đầu tiên cần làm là phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Việc học cũng giống như trồng cây, có gốc rễ chắc thì cây mới cao được. Phải có kiến thức cơ bản chắc thì khi bước vào ôn thi mới không chật vật”.

Còn Nguyễn Hoài Thu, sinh viên năm hai của trường Đại học Quốc Gia chia sẻ lộ trình ôn thi đại học 4 bước mà bạn ấy đã vô tình góp nhặt được trong một diễn đàn đại học bao gồm: “Một là học cơ bản, hai là hệ thống kiến thức, ba là luyện giải đề, bốn mới tổng ôn và đi thi.” Lộ trình này đã được nhiều thế hệ sĩ tử áp dụng và đều đạt được kết quả cao trong học tập.

Cũng theo khảo sát trên 100,000 học sinh từng đỗ đại học với số điểm tối thiểu 22 điểm cho thấy có tới 89% các bạn bắt đầu học kiến thức 12 từ cuối năm 11. Lý giải điều này nhiều bạn cho biết, nếu học sớm mình sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với việc “nước tới chân mới nhảy”.

Tuy vậy, bên cạnh tranh thủ học sớm, chúng ta cần xây dựng được lộ trình ôn thi bài bản, chi tiết, để không bị hổng bất kỳ phần kiến thức nào. Sau đây hãy cùng Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tìm hiểu lộ trình ôn thi “chuẩn chỉ” được các Giáo viên ưu tú nghiên cứu, đề xuất nhé!

Lộ trình ôn thi đại học “chuẩn chỉnh”

Như thông tin từ Bộ đưa ra đề thi THPT năm nay sẽ bao gồm cả kiến thức cả 3 năm học THPT. Đáng nói hơn đề thi tham khảo năm nay không thể hiện rõ phần kiến thức nào cần được chú trọng. Do vậy, để tránh hiện tượng “học lệch” hoặc “tủ đè” sĩ tử nên xác định thật chú tâm học đến đâu chắc đến đó, để đầu năm 12 có thể bắt tay vào ôn thi đại học ngay.

Với các teen 2k1 đã “trót lỡ” học chểnh mảng từ năm lớp 10,11 thì ngay bây giờ phải chú tâm học trở lại ngay. Bám sát thật kỹ vào lộ trình ôn thi 4 bước dưới đây để có thể “gỡ gạc” lại kiến thức và giành điểm số ấn tượng trong kỳ thi THPT năm 2019 nhé!

  • Từ tháng 3/2018 – 7/2018: Trang bị kiến thức Nền tảng

Ở giai đoạn đầu tiên này teen 2k1 cần dành thời gian xây dựng kiến thức nền tảng ở lớp 10-11 thật chắc chắn. Khi đã có phần kiến thức nền thì chúng ta mới có thể luyện đề và học phần kiến thức tiếp theo tốt hơn được.

  • Từ tháng 7/2018 – 12/2018: Ôn luyện toàn diện

Kết thúc mùa hè 2018, teen 2k1 cần hệ thống kiến thức lại để chuẩn bị bước vào giai đoạn tập trung giải đề.

  • Từ tháng 12/2018 – 3/2019:

Lúc này các bạn có thể bước vào giai đoạn giải đề, bằng cách giải các đề thi trong kho luyện của Bộ GDDT.

  • Từ tháng 4/2019 – 6/2019: Ôn tập chọn lọc

Đây là giai đoạn nước rút cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi THPT 2019. Do vậy, bạn cần ôn tập lại phần kiến thức trọng tâm và học các mẹo giải đề nhanh để tiết kiệm thời gian làm bài.

Trên đây là lộ trình ôn thi “chuẩn chỉ” nhất. Cuối cùng các Thầy Cô Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược TPHCM– Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các sĩ tử ôn thi khoa học, hợp lý và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.