Tiết lộ các công việc của sinh viên Điều dưỡng sau khi ra trường

1302

Em có nguyện vọng học Điều dưỡng nhưng không biết sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì và ở đâu ạ? (Lê Thu Sang- Quận 10).

Chào em, cảm ơn những thắc mắc của em về ngành học Điều dưỡng. Sau đây, Ban tư vấn Tuyển sinh Truong Cao dang duoc TPHCM sẽ phúc đáp như sau:

Hiện nay, Điều dưỡng đang là một  trong số những ngành nghề hot được nhiều thí sinh lựa chọn theo học bởi nhiều giá trị cao đẹp mà người Điều dưỡng viên mang lại cho xã hội. Không đơn thuần chỉ là thực hiện Y lệnh của mình, họ còn như những người thân thích luôn bên cạnh động viên, khuyến khích, trò chuyện, chia sẻ chuyên đời với bệnh nhân vì vậy nên thế hệ Điều dưỡng viên đã để lại ấn tượng sâu sắc rất lớn trong lòng nhân dân.

Bên cạnh đó, cùng với nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn và mức lương thưởng hậu hĩnh cũng khiến ngành này trở thành “lựa chọn đắt giá” của nhiều thí sinh khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Chương trình đào tạo của sinh viên ngành Điều dưỡng bao gồm những gì?

Điều dưỡng viên giữ vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh ở bất kỳ quốc gia nào. Họ chính là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân trực tiếp thực hiện các Y lệnh được giao. Vì có mối quan hệ mật thiết với sức khoẻ và tính mạng của bệnh nhân nên mỗi Điều dưỡng viên bên cạnh niềm yêu nghề mãnh liệt còn phải đảm bảo được kiến thức nền tảng chuyên ngành thật vững chắc cũng như thành thạo kỹ năng tay nghề để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều đó, phần lớn sẽ được quyết định trong quá trình còn ngồi trên ghế nhà trường khi còn là các cô cậu sinh viên năng động, nhiệt huyết. Chính môi trường học tập sẽ quyết định liệu rằng chúng ta có thể trở thành những Điều dưỡng viên xuất sắc trong tương lai hay không?

Hiện nay, tai khu vực  phía Nam nằm trong số các trường Cao đẳng Y dược top đầu nước ta, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Cán bộ Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, đáp ứng chuẩn đầu ra của Bộ Y tế.

Với mục tiêu 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đều “ Sâu Y lý, giỏi Y  thuật, Giàu  Y đức” tự tin đi làm ngay và đáp ứng được hầu hết các đòi hỏi khắt khe của đơn vị tuyển dụng, Nhà trường đã thiết kế chương trình học không ngừng bám sát thực tiễn bên ngoài. Trong đó ở phần kiến thức chuyên ngành sinh viên sẽ được học các nội dung bao gồm:

  • Kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học sức khoẻ, khoa học xã hội và điều dưỡng
  • Quy trình thực hiện kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và điều dưỡng chuyên khoa
  • Phân tích, áp dụng các nguyên lý chẩn đoán điều dưỡng
  • Giải pháp bảo vệ và cải thiện điều kiện sống nhằm nâng cao sức khoẻ cộng đồng.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng trên, sinh viên theo học tại trường sẽ được bổ sung các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, tiếng Anh, tham gia các câu lạc bộ, đội máu Pasteurs, câu lạc bộ Âm nhạc.. giúp các em dạn dĩ và tăng vốn sống cho bản thân trước khi bước vào đời.

Hiện nay, bên cạnh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà Trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hcm giúp thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn cho nguyện vọng của mình.

Bật mí các công việc của sinh viên Điều dưỡng sau khi ra trường

Sự thiếu hụt nhân lực Y tế đặc biệt là Điều dưỡng viên ở nhiều quốc gia trên thế giới đã rộng mở cơ hội việc làm cho những người học ngành Điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM– Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM với vốn kiến thức quý báu và kỹ năng Y thuật thành thạo, các em có thể dễ dàng xin vào bất kỳ Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Cơ sở Y tế, Phòng khám.. từ cấp Trung Ương đến địa phương để hiện thực hoá giấc mơ trở thành một Điều dưỡng viên tận tuỵ với nghề.

Bên cạnh đó, với những Điều dưỡng viên có trình độ và kinh nghiệm lâu năm thì hình thức mở trung tâm tư vấn, chăm sóc sức khoẻ, hoặc tham gia giảng dạy tại các Trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước được xem là phương án khá lý tưởng.

Mặt khác theo thống kê hiện nay cho thấy nhân lực Điều dưỡng viên làm việc tại các Quốc gia trên thế giới đang thiếu hụt rất lớn. Chỉ riêng ở Canada đang cần tới 113.000 Điều dưỡng viên phục vụ cho công tác chăm sóc sức khoẻ, Mỹ cần tới 100.000  người  và Úc cần 12.000  Điều dưỡng viên hàng năm. Đó là còn chưa tính tới lượng điều dưỡng viên đang ngày một khan hiếm tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản.

Thực tế trên đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn  dành cho các cử nhân tốt nghiệp Điều dưỡng tại Việt Nam bằng cách tham gia hình thức xuất khẩu lao động tại Nước ngoài để được hưởng mức thu nhập cao “chót vót” cùng khoản đãi ngộ hấp dẫn từ chính phủ.

Thí sinh có nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên mẫu mực trong tương lai, hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM theo địa chỉ: