Muốn học Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thi khối nào?

1170

Kính thưa Quý Thầy Cô em muốn học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 nhưng không biết cần thi tuyển các môn nào? Mong Thầy Cô giải đáp ạ.

(Ngọc Tuyền- Nghệ An).

Xin chào Ngọc Tuyền, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã tiếp nhận câu hỏi của em. Sau đây các Thầy Cô trong Ban tư vấn tuyển sinh sẽ giải đáp thắc mắc này như sau.

Muốn học Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thi khối nào?

Ngành Dược nhiều năm gần đây thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký mỗi năm. Đặc biệt, với những thí sinh có học lực khá và trung bình khó có khả năng trúng tuyển Đại học Dược thì Cao đẳng Dược chính là lựa chọn lý tưởng nhất.

Với hệ Cao đẳng Dược nhằm giúp nhiều người có cơ hội theo đuổi đam mê của mình, quy chế tuyển sinh cũng đã nới lỏng khá nhiều.

Kể đến là phương thức tuyển sinh. Năm 2019, thay vì thi tuyển, các bạn chỉ cần đảm bảo tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược.

Như vậy, trường hợp của bạn Ngọc Tuyền có thể sử dụng điểm thi THPT  hoặc điểm học bạ THPT tổ hợp 3 môn khối A, khối B để xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM.

Muốn học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thi khối nào?

Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là một trong số ít địa chỉ đào tạo hệ Cao đẳng Dược nhận được sự tín nhiệm từ phía Bộ Y tế. Năm 2019, Nhà trường xây dựng đề án tuyển sinh theo quy định của Bộ.

Căn cứ vào đó, quy chế tuyển sinh áp dụng với tất cả thí sinh trên toàn lãnh thổ Việt Nam đã tốt nghiệp THPT.

Điều kiện tuyển sinh được quy định cụ thể chỉ cần:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Có bằng tốt nghiệp THPT với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước và Giấy chứng nhận tốt nghiệp với thí sinh tốt nghiệp năm 2019
 • Lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật
 • Đủ sức khoẻ để đảm bảo theo đuổi chương trình học Cao đẳng Dược

Đặc biệt với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, Nhà trường luôn tạo điều kiện học tập. Điển hình là 100 suất học bổng miễn giảm hoàn toàn 100% học phí năm 2019.

Điều kiện chỉ cần:

 • Có hạnh kiểm khá trở lên
 • Điểm trung bình 3 năm cấp 3 khối A (Toán- Lý- Hoá) hoặc khối B (Toán- Hoá- Sinh) đạt từ 8 điểm trở lên

Học phí năm 2019: 940.000 đồng/ 1 tháng

Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Đây là mức học phí cực kỳ tiết kiệm nếu không muốn nói là thấp nhất  trong số các trường cùng đào tạo Cao đẳng Y Dược hiện nay. Với mức học phí thấp này, Nhà trường mong rằng sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính giúp thí sinh yên tâm theo đuổi giấc mơ học vấn của mình.

Đăng ký xét tuyển Cao Đẳng Y Dược
Đăng ký xét tuyển Cao Đẳng Y Dược

Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Để đăng ký Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM bên cạnh điều kiện xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh hợp lệ bao gồm:

 1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM (Dowload tại đây!). Các thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến thì không cần tải về.
 2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (02 Bản sao photo công chứng).
 3. Học bạ THPT (02 Bản sao photo công chứng).
 4. 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
 5. 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh kèm theo 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn tất hồ sơ cần thiết, thí sinh gửi về Văn phòng tuyển sinh gần nhất của Nhà Trường theo địa chỉ: