Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 như thế nào?

935

Có rất nhiều thí sinh lựa chọn theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao kiến thức của bản thân. Tuy nhiên, còn khá nhiều thắc mắc về điều kiện tuyển sinh của trường năm 2019 là gì?

Ngành Điều dưỡng hiện đang được đánh giá là một ngành nghề tiềm năng khi mang đến cho người học nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đây chính là lý do khiến nhiều cử nhân dù đã tốt nghiệp một tấm bằng danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 như thế nào?

Điều dưỡng là một ngành liên quan đến sức khỏe của người bệnh, họ là những người trực tiếp chăm sóc, theo dõi tình trạng của bệnh nhân từ đó thông báo tới bac sĩ, giúp bác sĩ kiểm soát được tình trạng bệnh. Điều dưỡng viên cần phải có kiến thức tốt, giỏi tay nghề mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp người bệnh hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính là cơ hội giúp thí sinh có thể chuyển đổi ngành nghề, làm việc trong lĩnh vực ngành Y Dược. Thí sinh có được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng này có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế đúng với chuyên môn mà minh được học. Hơn nữa, do tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng cũng khiến ngành này đang trở thành một ngành Hot, thu hút được rất nhiều thí sinh.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng, rất nhiều thí sinh muốn học tập trong lĩnh vực này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổ chức đào tạo các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, giúp thí sinh có thể chuyển đổi sang lĩnh vực này. Các thí sinh tham gia xét tuyển cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình chuyển đổi ngành Điều dưỡng.
  • Thí sinh phải tốt nghiệp một ngành bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên (Ví dụ: Sư phạm, Kỹ thuật, Du lịch, Kế toán, Báo chí hoặc những ngành liên quan tới sức khỏe như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược…)
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vì đối tượng theo học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hầu hết là những người đã đi làm và có gia đình nên Nhà trường sẽ tạo điều kiện để các em được học vào các ngày cuối tuần giúp việc học và làm sẽ không bị ảnh hưởng. Kết thúc thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế hay tiếp tục học lên Liên thông Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp.

Chuẩn bị hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Nếu muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2019, ngoài những điều kiện bắt buốc nhà trường đưa ra thí sinh phải đảm bảo thì việc chuẩn bị bộ hồ tuyển cũng rất cần thiết. vì vậy, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đăng ký theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp nhận hồ sơ vào giờ hành chính (sáng từ 7h30-11h30, chiều từ 13h30-17h30) vào tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển là có thể nộp hồ sơ về các địa điểm tuyển sinh của nhà trường.