Cập nhật thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

950

Tùy thuộc vào từng đối tượng người học khác nhau sẽ có khoảng thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2019 khác nhau.

Vai trò người Điều dưỡng trong hệ thống ngành Y tế là gì?

Điều dưỡng viê là một trong số ngành trong hệ thống ngành y tế quan trọng không thể thiếu, người điều dưỡng có nhiệm vụ hợp tác hỗ trợ bác sĩ chính chăm sóc và theo dõi các chất thương cũng như góp phần xoa dịu nổi đau của bệnh nhân.

Để trở thành người Điều dưỡng viên giỏi bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, sức khỏe cũng như trau dồi khả năng phân tích tình huống nhanh để chuẩn đoán đúng bệnh, để hỗ trợ bác sĩ chăm sóc và điều trị bệnh cho người bệnh. Sau khi đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, người Điều dưỡng viên có thể xin làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viên, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ưng đến địa phương, phòng khám hoặc có thể chọn đi du học ngành Điều dưỡng để phát triển bản thân tại nước ngoài.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Để đáp ứng nguyện vọng ngày càng lớn của người học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh mở các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2019 cho các thí sinh trên toàn quốc với những điều kiện cụ thể như sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên của các ngành khác như dược, công nghệ thông tin…
  • Là người không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án, có sức khỏe tốt để theo học tại trường.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 18 tháng (được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp các ngành thuộc chuyên ngành sức khỏe như cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng Dược…). Thời gian đào tạo là 20 tháng (áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp các ngành ngoài chuyên ngành sức khỏe như công nghệ thông tin, ngành kế toán..). Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì sinh viên của trường sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy Cao đẳng Điều dưỡng và hoàn toàn có thể liên thông lên đại học ngành Điều dưỡng ở bất cứ trường nào có đào tạo ngành Điều dưỡng, để nâng cao trình độ chuyên môn và bằng cấp của mình để có được một công việc tốt hơn nữa.

Còn về thời gian đạo tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được sắp xếp linh hoạt phù hợp cho người vừa học vừa làm, gồm các khung giờ buổi tối tứ thứ 2 đến thứ 6 hoặc khung giờ cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to công chứng) + bảng điểm tương đương.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ: