Thời gian học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

1461

“Tôi muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM nhưng chưa biết thời gian học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tphcm kéo dài bao lâu và chương trình học có đảm bảo chất lượng không?” (Linh, Trung Cấp Kỹ thuật hình ảnh, Cao đẳng Y Dược TP.HCM)

Xu thế học ngành Xét nghiệm tăng cao những năm gần đây đã đặt ra những áp lực đào tạo tại các cơ sở giáo dục. Thời gian học cũng như chương trình đào tạo tương ứng ngày nay cần có những thay đổi linh hoạt mới thi hút thí sinh theo học cũng như đảm bảo những yêu cầu về tuyển dụng.

Quy định về thời gian học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tphcm

Với thành quả lao động trong nỗ lực cải thiện chất lượng đào tạo sinh viên Y Dược, năm 2017 trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã đặt ra thời gian đào tạo hợp lý, giúp sinh viên chuẩn bị những hành trang tốt nhất  cho tương lai.

thời gian học liên thông cao đẳng xét nghiệm tphcm

Năm 2017, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp thuộc một nhóm ngành sức khỏe đều có cơ hội Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, giúp nâng cao trình độ bản thân và đáp ứng chuẩn hóa trình độ cán bộ y tế theo thông tư 26 của Bộ y tế.

Theo đại diện nhà trường, Trưởng phòng đào tạo ông Lê Trọng Phương thông tin sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm phải hoàn thành chương trình học 15 tháng. Đối với những sinh viên không tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm trong 3 tháng trước khi học chương trình hệ Liên thông.

Chương trình đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Nhiều sinh viên thắc mắc về chất lượng đào tạo với chương trình học liên thông với 15 tháng, chỉ chưa bằng một nửa so với khung 3 năm của Cao đẳng Xét nghiệm. Về vấn đề này, Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM xin giải đáp giúp các bạn như sau:

Hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có thời gian học kéo dài 1,3 năm do khi học Trung cấp, sinh viên đã được học một số môn cơ sở vì vậy với chương trình Liên thông các bạn không cần học lại.

Trong thời gian học tập, sinh viên học Liên thông hệ Cao đẳng Xét nghiệm có thể vừa học vừa làm bởi các lớp này chỉ mở vào ngày thứ 7, chủ nhật. Ngoài ra chương trình học nhiều ưu điểm với hơn 60% giờ thực hành tại phòng thí nghiệm giúp các  sinh viên được sớm tiếp xúc, hiểu biết và trực tiếp vận hành các máy móc thiết bị của ngành Xét nghiệm Y khoa hiện đại. Nhờ đó, các bạn có thêm những kiến thức và kỹ năng phù hợp với sự thay đổi và phát triển từng ngày của ngành nghề, giúp bạn tự tin hơn khi tốt nghiệp.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm quy định thế nào?

Trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm đã gần hơn với những ai có niềm mơ ước để theo đuổi đã rộng mở hơn.Thông tin về hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm như sau:

  • Phiếu đăng kí tuyển sinh theo mẫu ngành Cao đẳng Xét nghiệm
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương ứng bản photo có công chứng.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (nếu sinh viên không tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm).
  • Bằng tốt nghiệp THPT + học bạ THPT yêu cầu bản photo công chứng.
  • Bản sao Giấy khai sinh được xác nhận của UBND xã phường nơi thí sinh cư trú
  • Chứng minh nhân dân của thí sinh đã photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận đầy đủ của chính quyền.
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 4×6, yêu cầu ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh liên hệ địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM 

73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303