Những điều cần biết về Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong năm 2019

1081

Hình thức học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện tại đang được nhiều người lựa chọn theo học. Tuy nhiên vẫn còn một số thí sinh chưa hiểu hết về loại hình đào tạo này trong năm 2019.

Văn bằng 2 Cao đẳng dược được áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên. Sau khi hoàn thành khóa học các em được cấp bằng Cao đẳng dược chính quy được phép liên thông lên đại học khi đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Đào tạo Văn Bằng 2 Cao đẳng dược theo định hướng ứng dụng thực tiễn giúp người học sau khi ra trường có kỹ năng, chuyên môn vững vàng đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thời gian đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng dược là 20 tháng đối với tất cả thí sinh có nhu cầu theo học trong năm 2019. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ cao đẳng có kiến thức, kỹ năng cơ bản về dược ở bậc Cao đẳng để làm việc tại cơ sở y tế, cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật; có đủ sức khỏe, có khả năng học tập vươn lên.

Trong năm 2019, thí sinh theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo trong môi trường tiên tiến có đầy đủ những giáo cụ trực quan. Ngoài ra, sinh viên còn được học trong mô hình viện – trường mà nhà trường đang áp dụng vào công tác giảng dạy của mình nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng tự học tập, cập nhật kiến thức chuyên môn dược, có khả năng học tiếp ở các trình độ đại học dược theo quy định về điều kiện tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài khả năng học tập, rèn luyện để đạt được trình độ cao hơn, học sinh có thể tham gia các khoá bồi dưỡng kiến thức trong các lĩnh vực chuyên môn khác để thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau như kinh doanh, nghiên cứu…

Sau khi ra trường, sinh viên có khả năng phân tích, mô tả được quy trình lập kế hoạch sản xuất thuốc theo đúng quy trình kỹ thuật; xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, sản xuất, định mức lao động cho lô mẻ sản xuất thuốc; được trang bị các kiến thức về cấp phát, bảo quản dược liệu, thuốc thành phẩm và bán thành phẩm; Tổ chức, thực hiện được việc sản xuất, pha chế, đóng gói, bảo quản và phân phối thuốc và kiểm soát, kiểm tra chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kiến thức về nguyên tắc cấu tạo, vận hành bảo dưỡng thiết bị, máy móc, xử lý được các sự cố thông thường, đúng quy trình kỹ thuật trong sản xuất thuốc như: máy dập viên, máy ép vỉ, máy trộn siêu tốc, tủ sấy tầng sôi. Tổ chức, thực hiện được việc hành chính như ghi chép hồ sơ lô, biểu mẫu đúng quy định của ngành dược. Sau khi tốt nghiệp được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế, cơ sở sự nghiệp, sản xuất, kinh doanh dược của nhà nước và các cơ sở ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của nhà nước. Người dược sĩ Cao đẳng nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể dự thi bậc đại học dược theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng cơ hội cho tất cả các thí sinh có mong muốn học tập bằng những điều kiện xét tuyển đơn giản. Với những bạn có nhu cầu tham gia các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài việc phải nắm bắt được các yêu cầu hay điều kiện xét tuyển ở trên, các thí sinh cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:

  • Giấy báo nhập học của trường trong năm 2019
  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Phiếu điều tra thông tin
  • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp
  • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
  • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
  • 02 bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân có công chứng của UBND nơi cư trú.
  • 04 Ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Để đáp ứng hết yêu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ hành chính. Theo đó, các thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về theo đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để năm chắc cơ hội của mình trong năm 2019.