Giá bán SGK mới của NXB Giáo dục Việt Nam là bao nhiêu?

924

Trước sự quan tâm của các bậc phụ huynh có con sẽ vào lớp 1 năm học tới, NXB Giáo dục Việt Nam đã có thông tin về 4 bộ SGK sắp được đưa vào giảng dạy trong năm học 2020-2021 tới đây.

 Sách giáo khoa mới sắp được đưa vào sử dụng năm 2020

Trước vấn đề được dư luận quan tâm là chỉ còn chưa đầy 1 năm nữa là tới thời điểm các cuốn SGK lớp 1 mới sẽ được đưa tới tay các em học sinh lớp 1, NXBGDVN cho biết đã sẵn sàng cho việc in ấn SGK mới. Công tác dự báo, làm kế hoạch in ấn phát hành, hơn bao giờ hết trở nên vô cùng quan trọng. Làm sao không thiếu sách, sốt sách? Nhưng làm sao đừng để tồn kho? Đó là những câu hỏi không dễ gì giải quyết vào thời điểm này đối với NXBGDVN. Về vấn đề giá SGK mới đang được nhiều người quan tâm, NXBGDVN cho biết, không phải mọi thứ đều được tính vào SGK; NXBGDVN phải tính toán, cân đối phân bổ hợp lý các chi phí, thậm chí bù đắp để làm sao các sản phẩm của mình có giá cả hợp lí nhất, phù hợp với mức sống của đại đa số người dân theo phương châm phục vụ sự nghiệp giáo dục là mục tiêu hàng đầu.

Theo NXBGDVN, việc tổ chức tập hợp đội ngũ để biên soạn, biên tập, thiết kế, chỉnh sửa SGK mới lớp 1 để qua được các vòng thẩm định của các Hội đồng quốc gia thẩm định đã khó, nhưng việc triển khai thực hiện tốt những công việc tiếp theo sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định ban hành chính thức SGK mới lớp 1 cũng khó khăn không kém… Trong đó, hoạt động giới thiệu SGK mới được triển khai ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, kể từ sau khi Bộ GDĐT công bố danh mục 32 cuốn SGK lớp 1 được sử dụng trong nhà trường từ năm học 2020-2021.

Qua các cuộc hội thảo chuyên đề được tổ chức tại Kiên Giang, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Sơn La, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Tháp, Lào Cai… các thầy cô giáo trực tiếp dạy học ở lớp 1, các cán bộ quản lí giáo dục đã được tiếp cận làm quen với các bộ SGK mới của NXBGDVN. NXBGDVN đã mời gần 50 lượt các Tổng chủ biên, Chủ biên SGK mới báo cáo về nội dung, phương pháp, cấu trúc của SGK mới để giáo viên có được những thông tin hết sức chi tiết về các bộ SGK mới, có thể đưa ra những ý kiến nhận xét, đánh giá về hiệu quả của các bộ SGK mới.

Song song với việc giới thiệu, hoàn thiện các bộ SGK, việc biên soạn tài liệu giới thiệu tập huấn SGK mới cũng là một công việc được ưu tiên hàng đầu. Các tài liệu tập huấn được biên soạn theo cụm môn, do các Tổng chủ biên, Chủ biên biên soạn; nội dung nêu bật được những điểm mấu chốt, điểm mới về mục tiêu, cấu trúc, nội dung, phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá. Các tài liệu này được in và phát miễn phí cho giáo viên, và cũng sẽ được đưa lên cổng thông tin điện tử của NXBGDVN. Cùng đó, một kho tài nguyên học liệu điện tử phục vụ giáo viên cũng được NXBGDVN thực hiện.

NXBGDVN đã xây dựng kế hoạch cung ứng 40.000 bản SGK tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp cho giáo viên và các cơ sở giáo dục trong toàn quốc tiếp cận được với các bộ SGK.

73 đối tác phát hành thuộc mạng lưới phát hành của NXBGDVN đang nằm ở 63 tỉnh thành trong toàn quốc sẽ cùng NXBGDVN làm sao trong một thời gian ngắn nhất có thể đưa SGK mới kịp thời, đồng bộ đến với học sinh trên mọi miền Tổ quốc, kể cả những vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn, việc đưa sách phải sử dụng đến các phương tiện vận chuyển như voi (ở Tây Nguyên), ngựa (ở Tây Bắc)… NXBGDVN cũng khẳng định sẽ tiếp tục tặng SGK cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, tặng sách cho các thư viện, tủ sách dùng chung ở những địa bàn khó khăn trong năm học 2020-2021, năm đầu tiên thực hiện chương trình – SGK mới.