Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng từ ngành học khác trong bao lâu?

1079

Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi đã tốt nghiệp những ngành học khác với mỗi đối tượng sẽ là một mốc khác nhau, mục đích nhằm đảm bảo đúng với chất lượng đầu ra.

Những đối tượng có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Tốt nghiệp ngành nào thì có thể chuyển đổi VB2 Cao đẳng Điều dưỡng và tốt nghiệp ngành Điều dưỡng thì có thể làm được công việc gì là một vấn đề được đông đảo những bạn trẻ có nguyện vọng học Điều dưỡng quan tâm nhất hiện nay.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ có đam mê theo đuổi ngành Y Dược cũng như căn cứ vào các quy định tuyển sinh của Bộ Lao Động TB& XH, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh các lớp VB2 Cao đẳng Điều dưỡng với những điều kiện thí sinh phải có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên của các ngành nghề khác. Vì vậy, bất kỳ thí sinh tốt nghiệp ngành nào chỉ cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thì đều có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Để đảm bảo được chất lượng đầu vào, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur CS TPHCM tuyển sinh các lớp VB2 Cao đẳng Điều Dưỡng không chỉ yêu cầu thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên mà phải đảm bảo những tiêu chí phụ là có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, có lai lịch trong sạch, không bị tiền án hay tiền sự và có sức khỏe tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Thí sinh tốt nghiệp những ngành khác khi học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thì sẽ có mốc thời gian đào tạo khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể.

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Được áp dụng đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các nhóm ngành sức khỏe.
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Được áp dụng đối với các trường hợp thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Chuẩn bị gì cho hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Hồ sơ học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • 1 bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
  • 04 ảnh cỡ 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có công chứng và ghi đầy đủ thông tin cá nhân người học.
  • 1 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem thư và có ghi rõ địa chỉ người nhận để Nhà Trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Thí sinh tham gia tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cũng có thể áp dụng cách Đăng ký trực tuyến để đơn giản hóa thủ tục và tiết kiệm tối đa thời gian. Với bộ hồ sơ trên thí sinh sau khi hoàn thiện xong có thể gửi về địa chỉ: