Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng TPHCM 2018

1089

Học Trung cấp Điều dưỡng đem đến cho bạn nhiều cơ hội để khám phá và phát triển nhiều khả năng của bản thân, đặc biệt là trong thời đại hội nhập.

Tuyển sinh Trung Cấp Điều Dưỡng
Tuyển sinh Trung Cấp Điều Dưỡng

Nên học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu TP.HCM?

Điều dưỡng viên được coi là một nghề “hái ra tiền” không chỉ bởi tính chất quan trọng của công việc đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân mà còn ở việc mang lại những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Điều dưỡng có thể làm việc nhiều nơi như Bệnh viện, Trạm y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Phòng khám tư, thậm chí là làm việc tại gia với mức thu nhập cao. Lương của 1 Điều dưỡng 1 tháng tại Việt Nam khoảng 15 – 20 triệu, tại Nhật có thể lên tới 150.000 yên.  

Cùng với mức đối đãi cao như vậy, công việc của một Điều dưỡng viên không phải là dễ dàng. Điều dưỡng viên là những “cánh tay phải” của Bác sĩ, thực hiện chăm sóc người bệnh, theo dõi tình trạng sức khỏe, trò chuyện với bệnh nhân,… Muốn thực hiện được những thủ thuật ấy người làm phải có trình độ chuyên môn và cái tâm đối với nghề nghiệp. Do đó, lựa chọn học ở đâu cần được cân nhắc kỹ lưỡng mới đảm bảo mang lại tương lai tươi sáng.

Hiện nay, chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng được nhiều thí sinh lựa chọn học tập. Do đó, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã mở các lớp thứ 7 và chủ nhật, thực hiện giảng dạy cho những sinh viên hệ Trung cấp ngành Điều dưỡng.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, tâm huyết với nghề, cơ sở vật chất bao gồm hệ thống phòng học và phòng thí nghiệm hiện đại, cùng chương trình học tiên tiến đảm bảo 70% thời gian thực hành, trường đã trở thành một trong những điểm sáng trong giáo dục lĩnh vực Y tế tại miền Nam.

Tuyển sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Điều Dưỡng
Tuyển sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Điều Dưỡng

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Thực hiện sứ mệnh đào tạo ra nhiều Điều dưỡng viên giỏi kỹ năng, giàu kiến thức, yêu nghề, có ý chí phấn đấu để tiếp nối truyền thống tốt đẹp của sự nghiệp chữa bệnh cứu người, trường Cao đẳng Dược HCM đã giúp nhiều đối tượng người học thành công với mơ ước của mình. Thời gian đào tạo được quy định cụ thể:

 • Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên nhưng không thuộc một trong các ngành nhóm sức khỏe đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng: 12 tháng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp một ngành thuộc nhóm Sức khỏe trình độ Trung cấp trở lên, đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng:10 tháng.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đăng kí học hệ Trung cấp Điều dưỡng: 2 năm.
 • Thí sinh học hết 12 năm học THPT nhưng lại chưa có bằng tốt nghiệp, mong muốn đăng kí học hệ Trung cấp Điều dưỡng: 2 năm 3 tháng.
 • Thí sinh mới chỉ tốt nghiệp THCS và mong muốn đăng kí học Trung cấp Điều dưỡng có thời gian học 3 năm (bao gồm 1 năm Bổ túc văn hóa các lớp 10, 11, 12 và 2 năm học Trung cấp Điều dưỡng).

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

 • 02 Bản sao photo + được công chứng Bảng điểm Trung cấp hoặc Cao đẳng, Đại học + Bằng tốt nghiệp Trung cấptrở lên áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 1 năm.
 • Các giấy tờ đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 Bản sao photo + được công chứng Học bạ của thí sinh.
 • 01 Bản sao và công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc bằng Bổ túc văn hóa)
 • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin về họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) của thí sinh và thời gian chụp không quá 6 tháng.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên đăng kí học Trung cấp Điều dưỡng đã được điền đầy đủ các thông tin và được xác nhận của địa phương.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh hợp lệ của thí sinh (yêu cầu xác nhận của cơ quan chính quyền).