Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 là bao lâu?

1072

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM luôn đảm bảo cho sinh viên tiếp thu những kiến thức, rèn luyện kỹ năng, giúp họ trở thành những Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng

Dược sĩ là một trong những ngành học được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm làm từ dược phẩm,… ngành Dược ngày càng phổ biến và đóng góp quan trọng cho việc chăm sóc sức khỏe con người.

Không chỉ ngày càng có vi thế cao trong xã hội, ngành Dược đang mở rộng cơ hội việc làm cho nhiều người, đặc biệt là những ai đã tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng. Vì vậy học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược trong bối cảnh hiện nay là lựa chọn phù hợp và sáng suốt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM luôn là một trong những cơ sở đào tạo Y Dược nhanh chóng nắm bắt được xu thế xã hội. Nhận thấy những lợi thế của việc đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược sĩ, Nhà trường đã khai giảng thêm nhiều khóa học từ tháng 4/2019. Khóa học có mục tiêu đào tạo ra những Dược sĩ tương lai nắm vững kiến thức chuyên môn, thực hành lâm sàng thành thạo. Bên cạnh đó, Cao đẳng Y Dược TP.HCM cũng tạo điều kiện để sinh viên có thể phát triển các kỹ năng mềm, giúp họ trở nên năng động và có lối sống lành mạnh.

Nhà tuyển dụng Y Dược ngày nay không chỉ cần một đội ngũ nhân viên vững vàng kiến thức chuyên môn mà còn phải làm được việc ngay, không tốn thời gian và công sức đào tạo lại từ đầu. Theo đó, sinh viên học ngành Dược cần phải cố gắng để có được cho mình những hành trang cần thiết trước khi bước vò làm việc chuyên nghiệp.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM khai giảng nhiều khóa đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược đối với những thí sinh sau:

  • Người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • Không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự

Có thể thấy, những thí sinh đủ điều kiện thi Liên thông Cao đẳng Dược không chỉ là những ai đã học Trung cấp Dược mà những ai đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Vật lý trị liệu,… đều có thể học chuyển đổi sang ngành Dược để mở rộng cơ hội nghiệp trong tương lai. Căn cứ vào những nhóm thí sinh đăng kí học, Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã quy định về thời gian học ngành Dược, hệ Liên thông là 1,3 năm (Trong đó những thí sinh không tốt nghiệp Trung cấp Dược phải học thêm 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược).

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM học những gì?

Cũng như những ngành Y Dược khác, Dược là ngành học khó nếu như không đủ kiên nhẫn và lòng đam mê. Với kinh nghiệm hơ 10 năm đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã chỉ ra những phẩm chất cần thiết mà Dược sĩ chuyên nghiệp cần có. Theo đó, bên cạnh sự hiểu biết sâu sắc các kiến thức về Dược, các bạn cần phải thành thạo các kỹ năng của người làm Dược và nhiều kỹ năng mềm khác.

Dựa trên đó, sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược sẽ học những kiến thức về Dược lý, Bệnh học, Bảo quản thuốc, bào chế, Marketing Dược, Dinh dưỡng,…. Về kỹ năng, sinh viên có thời gian tham gia thực tập tại Bệnh viện, Công ty Dược, Nhà thuốc để hoàn thiện cho bản thân những kỹ năng thực hành lâm sàng, kỹ năng tư vấn sử dụng thuốc, bán thuốc, quản lý Nhà thuốc,….Không những vậy, với thời gian học thực hành chiếm đến 70%, sinh viên sẽ được trau dồi các kỹ năng mềm như kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian,…

Sau khóa học, người học có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm tại những Bệnh viện, Phòng khám tư nhân, Nhà thuốc, Quầy thuốc, Công ty Dược phẩm, trường Y Dược,….