Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM quy định mấy năm?

1057

Với chương trình học phù hợp với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TP.HCM, sinh viên có thể có đủ hành trang kiến thức, kỹ năng và thái độ để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp.

Vì sao thí sinh nên học Cao đẳng Dược TPHCM

Ngành Dược có những ảnh hưởng rộng lớn đến cuộc sống xã hội nhờ những sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cơ thể khác,…. Cuộc sống của con người từ đó cũng được bảo vệ và đảm bảo chất lượng hơn. Do đó, đây là một trong những lĩnh vực tiên phong đối với việc nâng cao và phát triển sức khỏe toàn xã hội.

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao, vai trò của những người làm Dược lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Sinh viên Cao đẳng Dược cần không ngừng mở rộng trình độ của bản thân, bao gồm cả kiến thức về Dược, các kỹ năng chuyên môn và những kỹ năng mềm cần thiết khác để làm tốt công việc. Ngoài ra, bạn mới có thể đủ sức cạnh tranh để được tuyển dụng.

Theo quy định của Bộ Y tế, từ năm 2021 đảm bảo 100% cán bộ và nhân viên làm nghề Dược trong các Bệnh viện, Trung tâm Y tế thuộc quản lý Nhà nước đạt từ Cao đẳng Dược trở lên. Vì vậy, hướng đi học Cao đẳng Dược TPHCM là lựa chọn đúng đắn và phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Lợi ích của điều này là giúp cho người học có thể gắn bó lâu dài với nghề nghiệp. Không những vậy, cơ hội làm việc đa dạng, thu nhập ổn định giúp người học đảm bảo cuộc sống tốt đẹp.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM bao lâu?

Để giúp sinh viên  Cao đẳng Dược có được những hành trang nghề nghiệp vững chắc nhất cho tương lai, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã thực hiện thời gian đào tạo trong 3 năm.

Trong quá trình đào tạo, Nhà trường luôn định hướng cho sinh viên học tập với phương pháp Y lý gắn với Y thuật, tạo ra nhiều giờ thực hành, thí nghiệm cho các bạn. Vì thế sinh viên không chỉ được học trên giảng đường mà còn có cơ hội đi được thực tế ở các Bệnh viện. Với sự tham gia giảng dạy của các cán bộ Y tế chuyên nghiệp ở Bệnh viện, sinh viên Cao đẳng Dược sĩ có cơ hội tiếp thu nhiều kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, môi trường thực tế cũng giúp họ có điều kiện rèn luyện những kỹ năng chuyên môn của nghề Dược, đặc biệt là kỹ năng tư vấn sử dụng thuốc và bốc thuốc theo toa, chẩn đoán bệnh lâm sàng. Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn trau dồi thêm kỹ năng mềm cần thiết.

Các giảng viên đang giảng dạy bộ môn chuyên ngành Dược của Nhà trường tin rằng cùng với những nỗ lực của bản thân sinh viên và sự tạo điều kiện từ Nhà trường, các bạn có thể có được những hành trang vững vàng cả về kiến thức lẫn kỹ năng và thái độ cho tương lai.

Những yêu cầu đối với sinh viên Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp

Công việc của người làm Dược vô cùng đa dạng. Họ có thể làm nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc và nhà thuốc Bệnh viện, trạm Y tế, Phòng khám,…; hoặc làm Trình dược viên, làm Kiểm nghiệm viên để kiểm tra chất lượng thuốc, mỹ phẩm,… ‘ công nhân sản xuất thuốc; quản lý Dược phẩm; giảng viên ngành Dược;…. Tùy vào những công việc cụ thể mà Dược sĩ cần những tố chất khác nhau, nhưng cơ bản họ đều có những phẩm chất chung.

Đó là tinh thần trách nhiệm trong công việc, với sự tỉ mỉ và cẩn thận cao độ, có hiểu biết thấu đáo về lĩnh vực Dược. Cái tâm đối với nghề nghiệp là điều không thể thiếu nếu như sinh viên Cao đẳng Dược muốn trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp. Điều ấy không chỉ thể hiện qua thái độ làm việc, mà còn phần nhiều còn ở việc giao tiếp với mọi người, thể hiện tư duy nhanh nhẹn, linh hoạt, khả năng giao tiếp tốt, khả năng ghi nhớ tốt để tư vấn và chia sẻ với người bệnh.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM tuyển sinh nhiều chỉ tiêu học ngành Cao đẳng Dược sĩ. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ 1/5/2019. Với phương thức xét tuyển bằng học bạ và nhận hồ sơ đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể dễ dàng đăng kí tuyển sinh và nhận thông tin trúng tuyển sớm nhất