Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

1039

Trong thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên không chỉ được học lý thuyết và thực hành tại giảng đường mà còn có cơ hội thực tập tại Bệnh viện với môi trường đào tạo chuyên nghiệp.

Sức hấp dẫn của ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Trong bối cảnh sinh viên của nhiều ngành học ra trường phải lao đao đối mặt với thất nghiệp khiến tuyển sinh ngành học ấy khó khăn, đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM vẫn có lượng thí sinh đăng kí tương đối lớn. Với việc thay đổi quy chế tuyển sinh những năm gần đây, nhiều thí sinh đã giảm bớt gánh nặng về điều kiện xét tuyển, học phí.

Theo các chuyên gia, ngành Điều dưỡng là một trong những ngành học xu thế của xã hội. Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực vô cùng trầm trọng tại các Bệnh viện, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội việc làm rộng mở. Bên cạnh những công việc Điều dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện, Phòng khám tư, Spa, Thẩm mỹ viện, Phòng Y tế của trường học,… trong nước, các bạn cũng có thể ra làm việc tại nước ngoài.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo tuyển sinh nhiều chỉ tiêu ở ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Với những chính sách hấp dẫn về chương trình đào tạo, điều kiện và thời gian đào tạo cũng như học phí, đây hứa hẹn là ngành học có nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM trong bao lâu?

Để đảm bảo nhu cầu học tăng cao ở ngành Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh các đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM dành cho các bạn là 3 năm.

Với môi trường đào tạo gắn liền với thực tiễn, sinh viên được rèn luyện và học tập để đạt được những tố chất quan trọng trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Theo Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM, sinh viên cần đảm bảo những kiến thức về khoa học Điều dưỡng, thực hiện được các kỹ năng chuyên môn một cách thành thạo. Để phục vụ tốt cho người bệnh, các bạn cũng cần có thái độ ân cần, nhiệt tình, nhẫn nại, có kỹ năng giao tiếp tốt đối với Bệnh nhân. Vai trò của Điều dưỡng viên Bệnh viện không chỉ là người đang thực hiện công tác Y tế cao cả mà còn giúp người bệnh xoa dịu nỗi đau điều trị và phục hồi.

Sau 3 năm học, sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM được trang bị những kiến thức, kỹ năng để trờ thành người làm Điều dưỡng chuyên nghiệp, đảm đương được những công việc tại các Bệnh viện, Phòng y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe,…

Thông tin hồ sơ và thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Trước nhu cầu theo học lớn ngành Điều dưỡng, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM chỉ đạo hình thức tuyển sinh bằng học bạ, mở rộng đối tượng tuyển sinh.

Khóa mới sẽ bắt đầu xét tuyển, nhận hồ sơ từ tháng 5/2019. Mọi thí sinh có nguyện vọng hãy chuẩn bị những hồ sơ đăng kí Cao đẳng Điều dưỡng sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (02 Bản sao photo công chứng).
  • Học bạ THPT (02 Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh 3×4+ 2 ảnh 4×6 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh kèm theo 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.