Thời gian đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 thế nào?

975

Với mùa tuyển sinh 2019, thời gian đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM được mở rộng giúp thí sinh có nhiều cơ hội để học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Điều kiện dành cho thí sinh đăng kí học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Từ năm 2021, Bộ Y tế yêu cầu 100% Bệnh viện trên cả nước có nhân viên và cán bộ Y tế đạt trình độ từ Cao đẳng trở lên. Đây là tín hiệu tốt cho những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược về cơ hội việc làm. Cùng với đó, những thí sinh Trung cấp Y Dược cần thiết phải học Liên thông Cao đẳng Y Dược để gắn bó với nghề nghiệp lâu dài.

Với xu thế đó, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo khai giảng nhiều khóa học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019 cho nhiều đối tượng. Không chỉ những thí sinh đã có bằng Trung cấp Dược có thể học và những người tốt nghiệp khác ngành thuộc hệ Trung cấp Y Dược khác như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Xét nghiệm,… cũng có thể gửi hồ sơ đăng ký.

Việc đào tao Dược sĩ chuyên nghiệp hiện nay có ý nghĩa quan trọng. Càng ngày, con người càng có những đòi hỏi cao về việc chăm sóc sức khỏe. Họ mong muốn được sử dụng những sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng hay những sản phẩm làm từ Dược phẩm khác đảm bảo chất lượng. Vì vậy, người làm Dược phải vững chuyên môn mới tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng tốt. Bên cạnh đó, Dược sĩ cũng phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm để mở rộng nhiều lĩnh vực công việc. Khác với hình ảnh bốc thuốc chữa bệnh như trước đây, Dược sĩ ra trường có thể lựa chọn nhiều hướng đi cho bản thân như làm Trình dược viên, giảng viên Y Dược, công nhân nhà máy Y Dược, Marketing Dược,…

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Nếu như mong muốn học Liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh hãy chuẩn bị những hồ sơ sau và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM:

  • Giấy khai sinh của thí sinh đăng kí: 1 bản sao
  • Bằng tốt nghiệp của ngành Trung cấp Y Dược đã học: yêu cầu 2 bản và photo công chứng
  • Kèm theo 2 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng của ngành Trung cấp đã học
  • Hồ sơ của đối tượng ưu tiên nếu có
  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6

Khóa học Liên thông Cao đẳng Dược sĩ có thời gian đào tạo là 1,3 năm. Trong đó, Nhà trường đã thiết kế chương trình học với 70% thời gian thực hanh. Nhờ đầu tư phát triển hệ thống phòng thực hành hiện đại với đầy đủ những dụng cụ và phương tiện học tập, sinh viên Dược có điều kiện để thực hành, hoàn thiện các kỹ năng như bốc thuốc, bào chế, tư vấn sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được thực tập tại Bệnh viện với vai trò là Dược sĩ. Những kỹ năng và kiến thức học được trong thời gian này hứa hẹn sẽ là hành trang cần thiết để các bạn trưởng thành hơn sau khi tốt nghiệp.

Thời gian đăng Ký Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Để tạo điều kiện cho nhiều thí sinh đăng kí, Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã mở nhiều khóa học năm 2019. Thời gian nộp hồ sơ khóa mới bắt đầu từ 1/4/2019.  Thí sinh có thể gửi hồ sơ về Nhà trường với những cách sau:

  • Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên website Cao đẳng Y Dược TP.HCM
  • Cách 2: Gửi hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, số 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM
  • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện, ghi rõ người nhận là Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, số 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM