Quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược tphcm 2017

1573

Để có thể học đúng theo kế hoạch, thì quy chế tuyển sinh liên thông cao đẳng dược tphcm 2017 là một trong những thông tin quan trọng nhất thí sinh cần nắm bắt.

quy-che-tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-tphcm-2017

Thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực

Với đà phát triển khoa học kỹ thuật cũng như vật chất cuộc sống, nên người dân việt nam rất quan tâm về các vấn đề về sức khỏe, không chỉ về chữa bệnh mà còn quan tâm về cách phòng chống bệnh tật. Qua đó nhu cầu cũng như vai trò của ngành dược vô cùng quan trọng có thể nói không thể thiếu trong đời sống. Tuy nhiên ngành dược lại thiếu hụt nguồn nhân lực lớn, cung không đủ cầu.

Nói như vậy không phải những người tốt nghiệp Trung cấp Dược sẽ không thể tìm kiếm việc làm, bởi lẽ phần lớn sinh viên theo học ngành Dược nếu có chuyên môn tay nghề cao thì đều có thể tìm được công việc làm đúng với chuyên môn ngay sau khi ra Trường. Tuy nhiên, do nhu cầu của xã hội ngày càng cao và theo quy định chuẩn hóa cán bộ ngành y của bộ y tế vào 2025 cán bộ nhân viên trong ngành y phải có trình độ từ  cao đẳng trở lên nên Liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn của người học là việc làm cần thiết và bắt buộc để người học có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho người học.

Hiện nay, sinh viên theo học ngành Dược nếu như không muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc thì có thể tham gia và nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, có thể trở thành Trình Dược viên, kiểm định viên, quản lý hay nghiên cứu, sản xuất…tại các công ty sản xuất và phân phối dược phẩm.

Quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược tphcm

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM  tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược, thí sinh phải đáp ứng được điều kiện sau:

Thí sinh phải có bằng Trung cấp Dược hoặc bằng Trung cấp của một ngành nào đó thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật hình ảnh Y học, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Xét nghiệm…Đối với những thí sinh không có bằng trung cấp Dược thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược, thời gian học chứng chỉ là ba tháng và thí sinh có thể học chứng chỉ ngay tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm. Sau khi kết thúc chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, đồng thời có thể học tiếp liên thông Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303