Hướng dẫn cách tra mã ngành mã trường khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

950

Thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển năm 2019, việc đầu tiền là cần ghi đúng mã ngành và mã trường tránh những sai sót không đáng có.

Thầy Dương Trường Giang, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM cho biết, việc ghi đúng thông tin mã ngành và mã trường khi thay đổi nguyện vọng là vô cùng cần thiết.

Trên website Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể tìm các thông tin của trường để tra cứu mã trường, mã ngành, tên ngành… khi điền thông tin nguyện vọng.

Theo như quy chế tuyển sinh năm 2019, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học một lần trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT và chỉ được sử dụng một trong hai cách sau để  điều chỉnh là trực tuyến hoặc điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Các Bước tra cứu mã ngành mã trường khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Bước 1: Vào địa chỉ trang website thituyensinh.vn, thí sinh có thể tìm kiếm thông tin của bất kỳ trường Đại học nào theo từ khóa. Ví dụ với từ khóa “Bách Khoa” chúng ta có thể tìm ra các Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, cho đến các trường trung cấp bách khoa… Thí sinh nên tìm kiếm bằng từ khóa ngắn gọn nhất, như vậy sẽ có nhiều gợi ý.

Thí sinh nên lưu ý chỉ nên tìm kiếm từ khóa ngắn gọn then chốt nhất. Làm như vậy để tránh trường hợp không có thông tin mình cần, như trong trường hợp trong ảnh nếu tra cả cụm “Đại học Bà Rịa Vũng Tàu” sẽ không có kết quả nào xuất hiện dù chỉ thiếu dấu gạch ngang ở chữ “Bà Rịa – Vũng Tàu”.

Dánh sách những trường hiện ra sau khi tra cứu từ khóa, thí sinh chọn xem trường bằng dấu chỉ mũi tên bên cạnh.

Bước 2: Với mỗi trường, thí sinh đều có thể check các thông tin như mã trường, tên ngành hay mã ngành…

Với mỗi trường, thí sinh đều có thể check các thông tin như mã trường (1), tên ngành (2) hay mã ngành (3)…

Bước 3: Ngoài thông tin mã trường mã ngành, thì sinh có thể tìm hiểu nhiều thông tin khác liên quan về trường đó, ví dụ như trong mục “Thông tin chung về trường” chúng ta có thể xem chỉ tiêu tuyển sinh của trường, số lượng đã trúng tuyển thực và điểm trúng tuyển của 2 năm gần nhất đối với từng ngành.

Ngoài ra thí sinh cũng có thể tìm hiểu nhiều thông tin khác về trường, ví dụ như trong mục Thông tin chung về trường chúng ta có thể xem chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng trúng tuyển thực và điểm trúng tuyển của 2 năm gần nhất đối với từng ngành.