Danh sách 4 Trường Quân đội chỉ tuyển 2 thí sinh nữ năm 2019

1064

Mùa tuyển sinh Đại học 2019 các trường quân đội tuyển sinh số lượng cực ít. Đáng nói có trường chỉ tuyển sinh 2 thí sinh nữ cho mỗi ngành.

Có 4 Trường Quân Đội tuyển sinh thí sinh nữ năm 2019

Cụ thể, trong năm nay có 4 trường quân đội tuyển thí sinh nữ là Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hậu cần.

Trong đó, về chỉ tiêu các ngành như Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, khía tài quang hay điện tử y sinh, Địa tin học của Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển không quá 6% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, Học viện Hậu Cần năm nay lần đầu tiên tuyển thí sinh nữ cho ngành Tài chính với chỉ tiêu không quá 10%.

Riêng Học viện Khoa học quân sự  năm nay tuyển sinh các ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và Ngoại ngữ với chỉ tiêu không quá 10%. Tương tự, Học viện Quân Y tuyển sinh các ngành Bác sĩ quân y với chỉ tiêu không quá 10%.

Ngoài các ngành trên số còn lại được giao chỉ tiêu xét tuyển không quá 2 thí sinh nữ mỗi ngành. Điển hình như Học viện Quân Y tuyển thí sinh nữ hộ khẩu miền Bắc tổ hợp B00 là 13 chỉ tiêu, với tổ hợp A00 là 4 chỉ tiêu. Thí sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng năm nay là 4 em.

Ngoài ra, với thí sinh có hộ khẩu phía Nam, Trường cũng tuyển nữ tổ hợp B00 là 7 em, tổ hợp A00 là 2 em. Ưu tiên xét tuyển 2 em.

Riêng Học Viện Kỹ thuật Quân sự những thí sinh có hộ khẩu phía Bắc tuyển sinh nữ 14 chỉ tiêu cho ngành Kỹ thuật quân sự, tuyển sinh học sinh giỏi và ưu tiên là 14 chỉ tiêu. Những thí sinh nữ có hộ khẩu thường trú phía Nam là 5 chỉ tiêu, xét tuyển thẳng và ưu tiên là 1 chỉ tiêu.

Trong khi đó tại Học viện Hậu  Cần tuyển sinh 4 chỉ tiêu thí sinh nữ bắt buộc có hộ khẩu miền Bắc và 2 chỉ tiêu hộ khẩu phía Nam.

Học viện Khoa học Quân sự, tuyển sinh 5 chỉ tiêu cho ngành Ngôn ngữ Anh, 2 chỉ tiêu ngành Quan hệ Quốc tế và 2 chỉ tiêu Ngôn ngữ Nga, 3 chỉ tiêu Ngôn ngữ Trung Quốc.

Như vậy, thay vì trước đó chỉ có 3 ngôi trường tuyển sinh thí sinh nữ là là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự thì năm 2019 đã có thêm Học viện Hậu cần cũng tuyển thí sinh nữ cho một số ngành học đặc thù.

Thí sinh cận thị vẫn được đăng ký tuyển sinh

Theo nhu thông tin của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Bên cạnh những quy định trên, năm 2019, nhiều ngôi trường cũng tuyển sinh thí sinh cận thị. Trong đó, điển hình các Trường như:  Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich). Theo đó, năm nay tiêu chí tuyển sinh của những ngôi trường này là thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên. Thí sinh nữ cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.

Bên cạnh đó, cả nam và nữ ở khối này nếu mắc cận thị từ 3 đi-ốp trở xuống vẫn được tham gia dự tuyển.

Ngoài ra, một số quy định khác như:

  • Tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo, tuyển thí sinh người dân tộc thiểu số có chiều cao từ 1,62m.
  • Thí sinh nam là người dân tộc thuộc 16 dân tộc thiểu số tại Việt Nam thì được phép dự tuyển với chiều cao từ 1,6m trở lên.
  • Với đối tượng đào tạo sĩ quan của quân, binh chủng phải đáp ứng các tiêu chuẩn tuyển chọn sức khoẻ nhất định.
  • Ngoài ra, với các ngành Phi công của Trường Sĩ quan Không quân quy định chỉ tuyển thí sinh đã đạt kết quả sức khoẻ do Quân chủng Phòng Không – Không quân khám tuyển và kết luận đủ điều kiện đào tạo phi công quân sự.