Cao đẳng dược có liên thông lên đại học được không?

1221

Theo học Cao đẳng Dược đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, học xong có liên thông lên đại học Dược được không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường.

Thông tin liên thông đại học ngành Dược

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y tế, ngành cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngành học đang thu hút khá nhiều các sĩ tử dự thi trong những năm gần đây. Vậy câu hỏi đặt ra là, sau khi học xong chuyên ngành cao đẳng dược, các bạn có thể tiếp tục được liên thông đại học Dược hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có nếu bạn thỏa mãn các yêu cầu mà Bộ giáo dục quy định

Các đối tượng tuyển sinh liên thông Đại học Dược

– Đối tượng là các thí sinh thuộc KV1, KV2-NT, KV2: đây là các cán bộ y tế đang làm việc đúng chuyên ngành về y dược và trình độ đào tạo.

– Đối với thí sinh dự thi liên thông từ cao đẳng dược lên đại học dược phải thuộc KV3: yêu cầu phải đáp ứng như đối với các thí sinh thuộc KV1, KV2-NT, KV2 nêu trên và thuộc một trong các diện sau:

+ Thí sinh dự thi đã tốt nghiệp cao đẳng dược và Liên thông lên Đại học đang trực tiếp chăm sóc, hay điều trị bệnh nhân HIV/AIDS, tâm thần, phong, lao

+ Thí sinh dự thi đang công tác trong lĩnh vực pháp y, y tế dự phòng

+ Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng dược có mong muốn dự thi Liên thông phải đang trực tiếp sản xuất, làm việc pha chế dược phẩm, vắc- xin, sinh phẩm y tế và đã làm công việc này trong suốt thời gian liên tục từ 24 tháng trở lên

+ Đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc đã từng công tác liên tục tại KV1 trong ngành y tế kể từ 24 tháng trở lên.

 Về phẩm chất chính trị

Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng dược TPHCM và có mong muốn thi liên thông lên đại học phải có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, thí sinh dự thi đã hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ được giao, yêu cầu có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ chủ trương, các chính sách và pháp luật của Nhà nước. Đối với những người đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không được dự thi.

Về trình độ văn hoá

Theo nhiều chia sẻ trên trang Cao đẳng Dược, yêu cầu chung đối với các thí sinh tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhu cầu học lên là các thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hoá tương đương.

Như vậy cao đẳng dược có liên thông lên đại học được, chính vì thế, các bạn hoàn toàn có thể đăng kí tham gia dự thi cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM ngay từ bây giờ thôi nào.

Trên đây là những thông tin cung cấp nhằm giúp các thí sinh biết được những giấy tờ cần thiết cũng như hình thức nộp hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bài bản, theo mô hình “Nhà trường – Bệnh viện” giúp sinh viên nhận biết được những kiến thức và kỹ năng trong ngành đào tạo.

Để có thể đăng ký học các thí sinh có thể làm theo những cách sau đây:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường. Thí sinh có thể mang theo hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại, tại đây thí sinh sẽ được các thầy cô tư vấn hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Nghe tư vấn về những định hướng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện. Với những thí sinh ở xa, để thuận tiện cho việc đăng ký liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh có thể nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh về địa chỉ của Nhà trường. Thí sinh nộp đầy đủ giấy tờ như trên, ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ để Nhà trường liên lạc và tư vấn.
  • Cách 3: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Các thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua trang web của Nhà trường. Sau khi đăng ký xét tuyển, Nhà trường sẽ gọi điện thông báo cho các thí sinh.